Hotline 24H

Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Cổ C1 Đến C7 Là Gì?

Vậy thoát vị đĩa đệm ở cột sống cổ là gì? Với loài người cột sống cổ đều có đúng 7 đốt chính, các đốt sống này đều được ký hiệu thứ tự từ C1, C2, C3, C4, C5, C6, C7. Cứ 2 đốt liền kề nau thì sẽ có một đĩa đệm có tác dụng nối, liên kết các đốt xương sống giúp hoạt động linh hoạt.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ c3 c4

Những cơn đau, nhức, mỏi ở vùng vai gáy, ở cổ, đau đầu, tê bì tay… Thỉnh thoảng xuất hiện nhưng rất nhanh hết chỉ trong một vài ngày. Dù vậy đừng chủ quan bởi vì đây cũng có nghĩa là bạn có thể đang mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ c3 c4.

>> đọc thêm:

Thoát vị đĩa đệm c3 c4 là gì?

Đốt xương C3 C4 nằm ở giữa tức là vị trí trung tâm, đó cũng là nơi phải chịu ảnh hưởng rất lớn nếu cổ bị tổn thương. Đĩa đệm giữa 2 đốt c3 c4 bị nứt, rách làm nhân nhầy bị tràn ra, đè ép lên rễ dây thần kinh, và chúng là nguyên nhân của bệnh thoát vị đĩa đệm c3 c4 gây đau ở vùng cổ và vai gáy.

Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm c3 c4

Gây ngứa râm ran và tê cứng

Rễ dây thần kinh bị nhân nhầy chèn ép gây ra hiện tượng bị tê cứng, ngứa ở khu vực vùng cổ, vai, gáy. Các cơ khó hoạt động, khi xoay cổ, cúi đầu hoặc hoạt động vùng cổ sang phía 2 bên sẽ thấy khó khăn.
Đau cổ do thoát vị đĩa đệm c3 c4

Các cơn đau gây ra bởi đốt c3, c4 sẽ lan đến các vị trí như vành tai, ngực, sau gáy. Loạn cảm giác vùng gáy, nóng lạnh thất thường. Tùy theo bệnh mà mức độ cơn đau khác nhau, đau âm ỉ, dữ dội kéo dài hàng giờ liền.

Khó kiểm soát hoạt động của cơ thể

Khi rễ thần kinh bị đè ép, gây ra tê cứng cơ làm vận động vùng cổ không còn linh hoạt. Nguy hiểm hơn khi nhân nhầy thoát ra chui vào trong tủy sống, gây ảnh hưởng rất lớn đến ruột và bàng quang, gây rối loạn ở dây thần kinh thực vật.

Đau đầu

Cơn đau ở vùng cổ c3 c4 có thể lan lên đầu, sau gáy và sau đầu.

Thoát vị đĩa đệm c5 c6 c7 là gì?

Cũng giống như thoát vị đĩa đệm c3 c4 nhưng khác nhau ở chỗ là bị thoát vị đĩa đệm ở đốt sống c5 c6 c7, chúng là 3 vị trí cuối cùng của đốt sống cổ.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm c5 c6 c7

Mắc hội chứng đè ép rễ dây thần kinh

Khi nhân nhầy thoát ra đĩa đệm, làm chúng đè lên rễ thần kinh khiến đau mỏi ở vùng cổ, vai, gay rồi sau đó lan xuống tay và ngón tay, gây đau nhức tê bì như kim đâm ở ngón tay.

Hội chứng rối loạn thần kinh thực vật

Cơn đau khi lan lên đầu gây đau đầu, đau vùng thái dương, trán, chóng mặt, buồn nôn, hoa mắt, mệt mỏi, đau hốc mắt và lan đến ngực.

Đối tượng thường dễ bị thoát vị đĩa đệm c5 c6 c7

Chủ yếu người bị ở đốt sống c5 c6 c7 thường là do nghề nghiệp như: nha sĩ, thợ cắt tóc, dân văn phòng, thợ làm móng… do phải ngồi lì một chỗ, ít vận động hoặc ngồi sai tư thế. Đối với độ tuổi trung niên và già thì nguyên nhân chính là do thoái hóa cột sống.

Dailungcotsong.com

Thói Quen Vặn Lưng Răng Rắc Mỗi Khi Bị Mỏi
Hướng Dẫn Cách Tập Xà Đơn Để Chữa Thoát Vị Đệm Tại Nhà