Hotline 24H

Category Archives: Sức Khỏe Đời Sống

Bong Gân Cổ Chân

Bong gân cổ chân là tình trạng phổ biến, thường xảy ra sau khi chấn thương do té ngã trong quá trình vận động, di chuyển. Triệu chứng sưng đau tùy vào mức độ tổn thương dây chằng. Bong gân nhẹ có thể tự khỏi hoặc cải thiện nhanh chóng sau khi chăm sóc đúng cách, nghỉ ngơi và dùng thuốc. Với các trường hợp nghiêm trọng hơn, bác sĩ có thể chỉ định can thiệp phẫu thuật để tránh biến chứng.

Các Biến Chứng Bệnh Gout Nguy Hiểm

Biến chứng bệnh gout xảy ra khi tình trạng xương khớp của người bệnh gout trở nên nghiêm trọng hơn do đa dạng nguyên nhân chủ quan và khách quan. Bệnh gút có nguy hiểm không tùy thuộc vào cách điều trị và ý thức chủ động chăm sóc sức khỏe của từng người bệnh. Biến chứng bệnh gout là những bệnh lý phức tạp hoặc thậm chí là gây nguy hiểm cho tính mạng người bệnh, như là gãy xương, bệnh thận, nhồi máu cơ tim và đột tử,…

Tư Thế Đúng Tránh Cong Vẹo Cột Sống

Các tư thế đúng là một phần quan trọng đối với sức khỏe lâu dài và giúp bảo vệ cột sống của bạn. Đảm bảo rằng, bạn giữ gìn cơ thể đúng cách, cho dù là đang di chuyển hay đang đứng yên có thể ngăn ngừa đau, chấn thương và các vấn đề sức khỏe khác. Bài viết dưới đây sẽ nói về các tư thế đúng bảo vệ cột sống của bạn.

Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Chẩn Đoán Và Phòng Ngừa Bệnh U Xương

U xương là tên gọi tình trạng xương xuất hiện khối u do sự phát triển bất thường của tế bào xương. Khối u ở xương có thể lành tính hoặc ác tính, tùy thuộc vào nguyên nhân mà từng người bệnh gặp phải.

Bàn Chân Bẹt Ở Trẻ Em

Bàn chân bẹt ở trẻ em là dấu hiệu bất thường trong quá trình phát triển xương chân. Các dấu hiệu bất thường ở trẻ bị bàn chân bẹt rất dễ nhận thấy. Trong quá trình phát triển của con, phụ huynh nên lưu ý nhằm phát hiện và khắc phục ngay bệnh lý này từ sớm, ngăn ngừa các biến chứng nặng sau này.

Bị Bệnh Loãng Xương Nên Ăn Gì Cải Thiện?

Bị bệnh loãng xương nên ăn gì cải thiện? Ngoài các nguyên nhân như: nội tiết tố suy giảm sau mãn kinh, dùng thuốc, một số bệnh lý, di truyền,… thì chế độ ăn uống không cân đối cũng có thể gây loãng xương. Dinh dưỡng có mối liên quan mật thiết tới căn bệnh này. Do đó, điều trị loãng xương cần thiết phải điều chỉnh chế độ dinh dưỡng.

Bệnh Phù Chân Voi Nguyên Nhân Và Triệu Chứng

Bệnh phù chân voi nguyên nhân và triệu chứng như thế nào bạn cần biết để phòng tránh cũng như phát hiện bệnh sớm, có cách đối phó hiệu quả ngay khi bệnh mới phát. Cùng tìm hiểu một số thông tin về bệnh chân voi trong bài viết sau.

7 Thói Quen Chăm Sóc Hệ Cơ Xương Khớp

Cơ xương khớp đang là một trong những bệnh lý ảnh hưởng nhiều nhất đến tất cả mọi người trên hành tinh, đặc biệt ở nhóm trung niên và người già. Ngay từ bây giờ, mỗi người cần hành động để xây dựng cho mình cũng như người thân một hệ cơ xương khớp khỏe mạnh từ bên trong, anh chị nhé!

10 Thực Phẩm Giúp Tăng Sức Đề Kháng Cho Cơ Thể

Trái cây giàu vitamin C, ớt chuông đỏ, súp lơ xanh, hạt hạnh nhân, thịt gia cầm, hải sản… là thực phẩm nên ăn phòng ngừa Covid-19.

Những Điều Cần Biết Về Bệnh Đau Đầu

Bệnh đau đầu là chứng bệnh hay gặp nhất của nhân loại và cũng là một trong những bệnh lý gây “đau đầu nhất” cho những nhà khoa học y học trong suốt bao nhiêu năm qua. Đa số (hơn 80%) các trường hợp đau đầu là lành tính, tuy nhiên chứng đau đầu luôn ẩn chứa những nguy cơ của các bệnh lý nguy hiểm. Chính vì vậy, trách nhiệm của những người thầy thuốc là cần đảm bảo loại trừ chắc chắn các nguy cơ đó trước khi quyết định điều trị triệu chứng giảm đau và theo dõi cho các bệnh nhân.