Hotline 24H

Chi Phí Điều Trị Đốt Sống Bằng Bơm Xi Măng Sinh Học Là Bao Nhiêu ?

Tư Vấn Sức KhỏeDanh mục đơn: Trượt Đốt Sống Thắt LưngChi Phí Điều Trị Đốt Sống Bằng Bơm Xi Măng Sinh Học Là Bao Nhiêu ?
User Nhân viên hỏi 7 năm trước

Chào Dailungcotsong.com, tôi muốn hỏi là chi phí bơm xi măng sinh học tạo hình đốt sống lưng là bao nhiêu vậy ạ? Mẹ tôi bị tai nạn giao thông cách đây 2 tuần, nay bị di chứng làm lún đốt sống không thể cử động lưng, bác sĩ khuyên nên đưa mẹ đi bệnh viện tuyến trên bơm xi măng sinh học vì phương pháp này hiện nay là phương pháp tốt nhất cho mẹ tôi. Tôi muốn đưa mẹ đi nhưng sợ không đủ chi phí, mong Dailungcotsong.com và mọi người xin tư vấn dùm cho tôi chi phí bơm xi măng sinh học tạo hình đốt sống lưng là bao nhiêu?

Đọc giả Lâm Thị Sinh, Long An

Xin được tư vấn:

Chào bạn Sinh, để bạn rõ hơn về phương pháp này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức quan trọng cần nắm, sau đó sẽ tư vấn cho bạn một cách cụ thể vấn đề bạn quan tâm.

Bơm xi măng sinh học tạo hình đốt sống lưng

Đây là một thủ thuật mới, ít can thiệp. Sau khi xác địng đốt sống tổn thương và nguyên nhân tổn thương, bệnh nhân sẽ được gây mê, sát khuẩn, bác sĩ sẽ quan sát đốt sống qua phim chụp X-quang rồi chọc kim chuyên dụng vào thân đốt sống rồi bơm xi măng sinh học vào, theo dõi tiến triển qua màn hình tăng sáng.

Số lượng xi măng sinh học được nạp vào cơ thể phụ thuộc vào từng trường hợp đốt sống cụ thể, nếu mẹ của bạn bị chấn thương làm lún xương kèm theo loãng xương thì phải bơm xi măng vào nhiều đốt sống. Với trường hợp bị đa chấn thương thì cần điều trị đa chấn thương  khoảng 2 tuần rồi mới bơm xi măng sinh học vào đốt sống để điều trị.

Tác dụng của bơm xi măng sinh học tạo hình đốt sống lưng

Việc bơm xi măng sinh học tạo hình đốt sống lưng có tác dụng hàn gắn lại chỗ gãy xương dù là gãy siêu nhỏ, làm thân đốt sống ổn định và vững chắc hơn, giúp bệnh nhân mau hồi phục các cơn đau và ổn định cột sống.
Bơm xi măng sinh học tạo hình đốt sống lưng là phương pháp hiện đại, hiếm khi gây ra biến chứng, có thể xuất  viện sau 2-3 ngày. Phương pháp này được y học thế giới áp dụng rộng rãi, đa số bệnh nhân đã không còn thấy đau sau khi bơm xi măng sinh học vài ngày.

Những lưu ý khi muốn bơm xi măng sinh học tạo hình đốt sống lưng

Phương pháp này không được thực hiện với trường hợp bị chấn thương làm vỡ thành thân đốt sống, trường hợp bị lún đốt sống do khối u di căn.

Đây là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ và trang thiết bị y tế đủ để phẫu thuật, nhằm tránh gây biến chứng cho bệnh nhân. Tốt nhất là bạn nên đưa mẹ lên các bệnh viện tuyến trên có trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao như bệnh viện Đại học Y dược, bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện chấn thương chỉnh hình…

Chi phí bơm xi măng sinh học tạo hình đốt sống lưng

Vấn đề bạn đang quan tâm hiện nay là chi phí bơm xi măng sinh học tạo hình đốt sống lưng bao nhiêu? Tại Việt Nam, tùy theo các bệnh viện mà mức giá bơm xi măng sinh học chênh lệch, tuy nhiên nằm ở ngưỡng trung bình là 1000USD (khoảng 23 triệu đồng), bạn có thể cân nhắc và tham khảo chính xác giá phẫu thuật ở các bệnh viện cụ thể.

Chúc mẹ bạn mau khỏi bệnh!
Dailungcotsong.com

Your Answer

15 + 4 =