Hotline 24H

Category Archives: Loãng Xương

Bệnh Loãng Xương

Loãng xương là một bệnh của xương tương đối phức tạp. Nó có thể là kết quả của tình trạng mất quá nhiều chất xương, hoặc sự tạo xương quá ít, hoặc cả hai. Chúng ta có thể chưa từng biết rằng bị loãng xương cho tới tận khi xương bị gãy, và có nghĩa là tại thời điểm đó, bệnh đã tiến triển từ lâu.

Cách Điều Trị Gãy Cột Sống Do Loãng Xương

Nếu loãng xương là nguyên nhân của gãy xương, luôn luôn có hai vấn đề cần được điều trị song song là điều trị xương gãy và ngăn ngừa gãy xương tiếp theo.

Cẩn Thận Với Dược Phẩm Gây Loãng Xương

Loãng xương là tình trạng có sự giảm khối lượng xương và hư hoại vi cấu trúc của hệ thống xương dẫn đến giảm sức mạnh của xương và có nguy cơ gãy xương.

Vitamin E Có Thể Gây Bệnh Loãng Xương

Loãng xương ( LX ) còn gọi là bệnh xốp xương do các bè xương bị mỏng đi và xương bị mất chất khoáng. LX thường xảy ra ở người cao tuổi, đặc biệt ở phụ nữ, làm gia tăng nguy cơ bị gãy xương. Vitamin E thường được dùng rộng rãi trong nhân dân do nhiều người coi là một loại thuốc bổ cũng như được dùng trong cả điều trị và dự phòng loãng xương ở phụ nữ mãn kinh.

Loãng Xương Có Thể Nhầm Với Đau Cột Sống

Bệnh loãng xương ít có triệu chứng điển hình, khi biểu hiện thì thường dưới dạng đau cột sống thắt lưng hay đau nhức xương.