Hotline 24H

Category Archives: Thoát Vị Đĩa Đệm

Thoát Vị Đĩa Đệm Có Nguy Hiểm Không?

Nhiều người bệnh lo lắng liệu thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không. Thực tế cho thấy, tình trạng này có nguy cơ tiến triển nghiêm trọng và để lại hàng loạt biến chứng đáng lo ngại nếu không được điều trị kịp thời. Một số vấn đề điển hình có thể kế đến như: tổn thương hệ thần kinh, hội chứng chùm đuôi ngựa, rối loạn bài tiết…

Các Cấp Độ Của Thoát Vị Đĩa Đệm

Thoát vị đĩa đệm cũng như các bệnh đau lưng, đau cổ thường được chia ra làm nhiều cấp độ. Tùy vào giai đoạn của bệnh mà có các phương pháp điều trị khác nhau cho phù hợp như châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm. Bệnh thoát vị đĩa đệm đã được chia ra 4 cấp độ. Hãy tìm hiểu các cấp độ của bệnh.

Tạo Hình Nhân Nhầy Đĩa Đệm Thắt Lưng Bằng Nhiệt Điện Mội Đĩa (IDET)

Tạo hình nhân nhầy đĩa đệm bằng phương pháp nhiệt điện nội đĩa (Intradiscal Electrothermal Annuloplasty – IDET) là phương pháp điều trị ít xâm lấn, chỉ định cho những bệnh nhân đau thắt lưng mạn tính. Nguyên nhân gây đau lưng mạn tính thường do một số dạng thoái hóa đĩa đệm hoặc do thoát vị đĩa đệm. Điều trị bằng kỹ thuật IDET có thể mang lại hiệu quả giảm đau tốt và giúp bệnh nhân tránh khỏi việc phải trải qua những cuộc phẫu thuật lớn như lấy bỏ đĩa đệm, cố định cột sống, ghép xương, thay đĩa đệm..

Thiết Bị Nào Có Thể Điều Trị Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm Hiệu Quả

Hội chứng thoát vị đĩa đệm thường gây nhiều khó khăn cho bạn trong cuộc sống hằng ngày, thậm chí khiến bạn ko thể cử động hay thực hiện các hoạt động thường nhật. Có nhiều phương pháp và thiết bị hỗ trợ bạn trong việc đối phó với căn bệnh này. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn cần phải kết hợp nhiều thiết bị để tìm phương án tốt nhất cho mình.

Tìm Hiểu Các Giai Đoạn Phát Triển Của Thoát Vị Đĩa Đệm

Thoát vị đĩa đệm là một chứng bệnh gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như cuộc sống của nhiều đối tượng. Mọi người cần tìm hiểu các giai đoạn phát triển của bệnh để hỗ trợ tốt hơn cho việc phát hiện và điều trị. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích về các giai đoạn phát triển của bệnh thoát vị đĩa đệm.

Người Bị Thoát Vị Đĩa Đệm Nên Ăn Và Kiêng Gì ?

Chế độ dinh dưỡng trong quá trình điều trị đóng một vai trò rất quan trọng. Một chế độ dinh dưỡng hợp lí và đầy đủ giúp cho việc điều trị đạt hiệu quả tốt hơn cũng như nhanh chóng hồi phục. Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cũng không ngoại lệ. Người bị thoát vị đĩa đệm nên ăn gì và không nên ăn gì là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân quan tâm.

Bệnh Phình Đĩa Đệm Nên Tập Bài Tập Gì?

Với những bệnh nhân mắc bệnh phình đĩa đệm ở mức độ nặng, việc điều trị bệnh bằng phẫu thuật là không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó, để bệnh nhanh chóng hồi phục, bệnh nhân nên áp dụng một số bài tập vật lý trị liệu theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Đây là cách giúp người bệnh dễ dàng thích nghi hơn với việc vận động sau khi phẫu thuật điều trị bệnh. Vậy bị phình đĩa đệm thì nên tập những bài tập nào? Dưới đây là 5 bài tập cụ thể giúp hỗ trợ người bị thoát vị đĩa đệm điều trị bệnh tốt nhất, các bạn có thể tham khảo.

Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Cổ C1 Đến C7 Là Gì?

Vậy thoát vị đĩa đệm ở cột sống cổ là gì? Với loài người cột sống cổ đều có đúng 7 đốt chính, các đốt sống này đều được ký hiệu thứ tự từ C1, C2, C3, C4, C5, C6, C7. Cứ 2 đốt liền kề nau thì sẽ có một đĩa đệm có tác dụng nối, liên kết các đốt xương sống giúp hoạt động linh hoạt.

Hướng Dẫn Cách Tập Xà Đơn Để Chữa Thoát Vị Đệm Tại Nhà

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách tập xà đơn là một trong số các phương pháp mà bạn có thể áp dụng để tự mình điều trị bệnh ở ngay tại nhà. Đây là một cách thức đơn giản mà lại thu được hiệu quả cao. Không những chữa thoát vị đĩa đệm, xà đơn từ lâu còn được biết tới là một trong các môn thể thao rất được nam giới ưa chuộng để nâng cao sức khỏe cho bản thân. Hiện nay rất nhiều người kể cả chị em cũng đã áp dụng biện pháp Hãy xem tập xà đơn có ích gì đối với người bị bệnh này nhé.

Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Cổ Là Căn Bênh Nguy Hiểm

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ so với vị trí cột sống lưng được đánh giá sẽ nguy hiểm hơn nhưng lại ít gặp phải hơn. Do vậy thường người bệnh sẽ rất chủ quan không nghĩ đến là mình đã mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ này. Trong những nguyên nhân gây bệnh thì tuổi tác chính là một trong những yếu tố chính làm gia tăng bệnh. Chọn lựa đúng cách chữa thoát vị đĩa đệm là cách duy nhất giúp cho bạn tránh gặp lại những cơn đau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về loại bệnh thoát vị đĩa đệm cổ này trong bài viết dưới đây.