Hotline 24H

Thiết Bị Nào Có Thể Điều Trị Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm Hiệu Quả

Hội chứng thoát vị đĩa đệm thường gây nhiều khó khăn cho bạn trong cuộc sống hằng ngày, thậm chí khiến bạn ko thể cử động hay thực hiện các hoạt động thường nhật. Có nhiều phương pháp và thiết bị hỗ trợ bạn trong việc đối phó với căn bệnh này. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn cần phải kết hợp nhiều thiết bị để tìm phương án tốt nhất cho mình.

>>> đọc thêm: Người Bị Thoát Vị Đĩa Đệm Nên Ăn Và Kiêng Gì ? / Hướng Dẫn Cách Tập Xà Đơn Để Chữa Thoát Vị Đệm Tại Nhà

Phương pháp kéo giãn giảm áp cột sống (Decompression traction System – DTS)

Phương pháp này sử dụng bàn điều trị có thiết kế đặc biệt có thể co dãn giúp bạn kéo dài và thư giãn cột sống. Mục tiêu của điều trị kéo giãn giảm áp cột sống là giúp đĩa đệm bị thoát vị trở lại vị trí ban đầu, đồng thời thúc đẩy dòng chảy của các chất dinh dưỡng vào đĩa để cung cấp môi trường chữa bệnh tốt nhất.

Trong thời gian điều trị kéo giãn giảm áp cột sống, bạn có thể mặc quần áo và nằm xuống bàn có thiết kế đặc biệt, để cho phần trên của cơ thể bạn ở vị trí cố định trong khi phần dưới của cơ thể vẫn di chuyển bình thường. Dây nịt được cố định quanh hông và kết nối với bàn thấp gần chân. Tuỳ vào điều trị mà bạn cần nằm úp hoặc nằm ngửa trên bàn.

Phương pháp này thường không gây đau nhưng nếu bạn cảm thấy đau, hãy nói với bác sĩ chuyên khoa.

Mặc dù đây là biện pháp khá an toàn, một số nhóm người không nên sử dụng điều trị này. Bạn nên xem xét trước khi áp dụng nếu đang có một trong những đặc điểm dưới đây:

  • Có thai.
  • Có một xương sống bị phá vỡ.
  • Có cấy ghép trong cơ thể.
  • Đã từng phẫu thuật và chưa phục hồi.

Nẹp lưng – Đai Cột Sống

Nẹp lưng ( Đai cột sống ) giữ cột sống vào đúng vị trí và giới hạn chuyển động để ngăn chặn bất kỳ tác động xấu đến quá trình chữa bệnh. Có hai loại nẹp lưng phổ biến, gồm nẹp cứng và nẹp ôm.

Nẹp cứng

Đây là loại nẹp làm bằng nhựa và có thể hạn chế 50% chuyển động cột sống. Tuy nhiên loại nẹp này khá nặng, nóng và khó chịu. Bạn thường đeo nẹp khi ngồi, đứng hoặc đi bộ; và loại bỏ nẹp khi nằm.

Nẹp ôm

Đây là loại nẹp giúp giữ cột sống của bạn ở vị trí cố định, giới hạn chuyển động và sẽ nhắc bạn nhớ nếu bạn nhấc đồ vật với tư thế sai.

Nẹp cổ

Nẹp cổ giữ cho cổ ổn định để thúc đẩy quá trình chữa lành đĩa đệm ở cổ bị thương. Nẹp có thể cố định để phần đầu không di chuyển xung quanh gây đau và làm trầm trọng thêm tình trạng đĩa đệm ở cổ.

Có nhiều loại thiết bị dùng để chữa hội chứng thoát vị đĩa đệm nhưng các máy móc ở trên là phổ biến nhất. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thử bất kì phương pháp điều trị nào và nên thực hiện điều trị ở phòng khám uy tín, nhiều kinh nghiệm.

Dailungcotsong.com

Định Vị 3D Để Mổ Chữa Trượt Đốt Sống Lưng
Một Số Kinh Nghiệm Được Ghi Chép Lại Về Cách Chữa Đau Thân Kinh Tọa