Hotline 24H

Category Archives: Đau Vai Gáy

Đừng Quá Lo Lắng Khi Bị Đau Vai Gáy

Chị V.T.P, 44 tuổi, đã gửi thư qua mail cho Dailungcotsong.com và than rằng dạo này chị rất hay bị đau ở vai và ở gáy, chị thường nghĩ rằng mình đã bị bệnh gì rất nặng và nghĩ rằng các bác sĩ lo chị bị sốc nên cố tình giấu chị về bệnh của mình. Kết quả khi đi khám và chuẩn đoán bệnh cho thấy rằng chị P bị hội chứng đau vai gáy chứ không hề bị bệnh gì nan y tới mức không chữa được.

Cách Chữa Đau Vai Gáy Tại Nhà Hiệu Quả

Đau vai gáy xuất hiện thường xuyên khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, cử động khó khăn, đứng ngồi không yên, căng cứng cơ ở vùng cổ gây đau nhức. Do đó ai cũng muốn tìmm được cách chữa đau vai gáy ngay tại nhà, mà có thể giảm đau nhanh chóng hiệu quả. Đặc biệt còn chữa luôn cả các chứng bệnh xương khớp gây ra xung quanh vùng cổ.

Hội Chứng Đau Đầu Sau Gáy Là Sao ?

Đau đầu sau gáy là tình trạng rất phổ biến thường gặp phải ở rất nhiều người hiện nay, đau sau gáy cũng ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến đời sống cũng như sức khỏe của mọi người, đây không phải chỉ là biểu hiện của một căn bệnh mà nó còn có thể là biểu hiện của rất nhiều căn bệnh khác nhau, cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây về tình trạng đau đầu sau gáy này nhé!

Cách Chữa Bệnh Đau Mỏi Cổ Vai Gáy

Những cơn đau mỏi cổ vai gáy “ghé thăm” thường xuyên, khiến bạn đứng ngồi không yên, vùng cổ tê cứng, không thể vận động. Với trường hợp này, bạn không thể không áp dụng 9 cách chữa đau mỏi vai gáy cổ dưới đây để đẩy lùi bệnh nhanh chóng.

Đau Mỏi Vai Gáy Do Thoát Vị Đĩa Đệm Cổ Nên Ăn Gì, Kiêng Gì

Nguyên nhân phổ biến nhất của đau mỏi vai gáy do thoát vị đĩa đệm là do nhân nhầy của đĩa đệm chèn ép vào rễ thần kinh gây ra những tổn thương mô mềm như cơ bắp, ân, dây chằng hoặc dây thần kinh đi qua khu vực vai gáy bị chèn ép.

Điều Trị Đau Vai Bằng Sóng Xung Kích

Điều trị đau vai bằng sóng xung kích là phương pháp không xâm lấn, an toàn và không phẫu thuật. Dưới đây là những điều bạn nên biết về phương pháp đặc biệt này.

Biểu Hiện Đau Vai Gáy Và Cách Điều Trị

Biểu hiện đau vai gáy là khi mỗi sáng thức dậy bạn thấy cổ mình đau nhức không thể cử động được, kèm theo đó là triệu chứng đau ở vùng vai quanh gáy và phần lưng trên. Đó là những dấu hiệu thường gặp của chứng đau vai gáy. Để điều trị đau vai gáy cần kết hợp nhiều phương pháp như dùng thuốc, châm cứu, bấm huyệt, thư thái thần kinh để mới có thể chống lại căn bệnh này.

Điều Tri Bệnh Đau Vai Gáy Bằng Cách Bấm Huyệt

Bệnh đau vai gáy thường gặp ở mọi lứa tuổi đặc biết ở nhân viên văn phòng có cường độ công việc tập trung cao. Vì vậy giải pháp bấm huyệt là 1 cách điều trị hiệu quả nhất. Phương pháp bấm huyệt là dùng lực ấn đủ mạnh vào các cơ thang và cơ ức đòn chũm thấy đau và co cứng vồng lên so với bên lành. Toàn thân sợ lạnh, rêu lưỡi trắng, mạch phù…

Chọn Tư Thế Ngồi Đúng Phòng Tránh Đau Vai Gáy

Ngồi làm việc cũng như học hành trước màn hình vi tính quá lâu của nhân viên văn phòng, sinh viên, học sinh kéo dài nhiều giờ và làm việc ở tư thế ngồi theo dây chuyền công nghiệp của công nhân… dễ dẫn tới cảm giác căng thẳng, đau vai gáy, đau lưng mỏi mắt.

Bệnh Đau Vai Gáy Là Gì ?

Chứng bệnh đau mỏi vai gáy là bệnh khó chịu nhất trong các chứng bệnh liên quan tới đốt sống cổ. Nếu tình trạng đau vai gáy lặp đi lặp lại nhiều lần bạn không nên chủ quan, vì khi đó có thể do thoái hóa cột sống cổ gây thoát vị đĩa đệm chèn ép vào rễ thần kinh trong tủy, thậm chí có thể gây tê chân tay hay tồi tệ hơn là liệt tay. Không nên xem thường bệnh đau mỏi vai gáy