Hotline 24H

Category Archives: Tê Buốt Chân Tay

Nguyên Nhân Chính Dẫn Đên Tê Tay

Tê tay là một trong những điều khó chịu mà hiện nay rất nhiều người mắc phải, kể cả người cao tuổi lẫn người trẻ tuổi, đặc biệt là những người đi làm văn phòng. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tê tay nhưng có hai nguyên nhân chủ yếu là do hội chứng ống cổ tay và viêm khớp dạng thấp. Vậy phân biệt chúng bằng cách nào?

Hội Chứng Ống Cổ Chân

Hội chứng ống cổ chân/hội chứng đường hầm cổ chân (Tarsal tunnel syndrome) là tình trạng do áp lực lặp đi lặp lại gây nên sự tổn thương thần kinh chày sau. Thần kinh chày sau là một nhánh được tách ra từ thần kinh toạ và được thấy gần cổ chân.

Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Tê Bì Chân Tay

Tê và ngứa ran là cảm giác bất thường có thể xảy ra với bất kỳ bộ phận nào trong cơ thể của bạn nhưng thường gặp nhất là ở các vị trí: ngón tay, bàn tay, bàn chân, cánh tay và chân. Bệnh sẽ không có gì đáng nguy hiểm nếu do yếu tố bên ngoài tác động vào như làm việc, ngủ sai tư thế hoặc đứng, ngồi tại một vị trí trong thời gian quá lâu.

Bị Tê Buốt Chân Tay Là Triệu Chứng Bệnh Gì?

Nhiều người nghĩ tê cánh tay là bệnh của những người làm nặng nhọc hay chỉ có ở người cao tuổi, nhưng thực tế cho thấy tê cánh tay có thể xảy ra ở nhiều đối tượng và lứa tuổi khác nhau. Nếu có dấu hiệu của việc tê cánh tay, bạn không nên coi thường, vì đây có thể là dấu hiệu tiềm ẩn của nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Triệu Chứng Của Bệnh Tê Buốt Chân Tay

Bệnh tê buốt chân tay hay tê nhức chân tay là chứng bệnh khá phổ biến ở nhiều lứa tuổi và nghề nghiệp khác nhau. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu để kéo dài sẽ gây ra các biến chứng như teo cơ, liệt cơ, khó đi lại, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

Phương Pháp Điều Trị Bệnh Hẹp Ống Sống Cổ

Chẩn đoán bệnh hẹp ống sống cổ dựa trên nguyên lý chung là đo đường kính trước và sau còn lại của ống sống. Trước đây, khi chưa có cộng hưởng từ và CTScan, bác sĩ đánh giá trên Xquang, dựa vào tỷ lệ giữa các thành phần của đốt sống trên phim. Về sau, qua hình ảnh CTScan và cộng hưởng từ, người ta định nghĩa hẹp ống sống cổ là khi đường kính trước và sau còn lại của ống sống ngang mức C4, C5 từ 13 mm trở xuống. Để xác định hiện tượng chèn ép phải dựa vào tình trạng còn hay mất hình ảnh lớp nước trước và sau tủy.

Tê Mỏi Tay Coi Chừng Bị Hẹp Sống Cổ Do Thoái Hóa

Bệnh hẹp ống sống cổ do thoái hóa thường gây đau nhức, khó chịu, đôi khi cơn đau biểu hiện giống như mỏi, mơ hồ và không rõ ràng, tê thường gặp ở vùng cẳng tay, bàn tay và các ngón.

Tê Nhức Chân Tay Ở Người Già

Mỗi khi thời tiết thay đổi tạo điều kiện cho rất nhiều chứng bệnh phát triển như: hô hấp, tiêu hóa, các bệnh về xương khớp đặc biệt là chứng tê nhức chân tay thường gặp ở người già.