Hotline 24H

Category Archives: Viêm Khớp

Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Gout Cấp Tính

Bệnh gout cấp là một dạng viêm khớp do sự tích tụ của lượng acid uric trong máu tại các khớp trong cơ thể. Bệnh được nhận biết với triệu chứng điển hình là sưng, đau tại vị trí viêm, một số trường hợp có nổi hạt tophi dưới da. Gout cấp tính là một bệnh lành tính, có thể điều trị nội khoa bằng thuốc, kết hợp với chế độ dinh dưỡng và lối sống lành mạnh. Tuy nhiên bệnh cũng tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm nhưng người bệnh có thể chủ động ngăn ngừa chúng.

Nguyên Nhân Gây Viêm Xương Hàm

Nguyên nhân gây viêm xương hàm chủ yếu do răng bị sang chấn sau chấn thương, tình trạng nhiễm khuẩn hay răng khôn mọc lệch,… Đây là bệnh thường gặp có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng cách.

Bệnh Phù Chân Voi Nguyên Nhân Và Triệu Chứng

Bệnh phù chân voi nguyên nhân và triệu chứng như thế nào bạn cần biết để phòng tránh cũng như phát hiện bệnh sớm, có cách đối phó hiệu quả ngay khi bệnh mới phát. Cùng tìm hiểu một số thông tin về bệnh chân voi trong bài viết sau.

Xoa Bóp Trị Viêm Quanh Khớp Vai

Viêm quanh khớp vai Ðông y gọi là kiên tỷ thống. Nguyên nhân là do phong hàn thấp kết hợp với nhau làm bế tắc sự vận hành khí huyết gây đau; do can thận quá hư tổn và bệnh nội thương làm bế tắc sự vận hành khí huyết gây đau hoặc do sang chấn gây huyết ứ lâu ngày sinh bệnh.

Bệnh Viêm Gân Cổ Tay, Chân, Đầu Gối Và Cách Trị Liệu

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy đau ở các vùng như cổ tay, chân hay đầu gối, kèm theo đó là những sưng nóng đỏ thì có thể bạn đã mắc bệnh viêm gân. Viêm gân là một loại bệnh rất phổ biến và ai cũng có nguy cơ mắc phải, nhưng nhiều người vẫn rất chủ quan và thờ ơ với căn bệnh này.

Những Cách Điều Trị Bệnh Đau Khớp Ngón Tay

Đau khớp ngón tay có thể gây ra hàng loạt các biến chứng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân. Để sớm kiểm soát được tình trạng đau khớp ngón tay, người bệnh cần phải áp dụng các biện pháp điều trị bệnh khác nhau. Dưới đây là 3 cách chữa đau khớp ngón tay phổ biến nhất, người bệnh có thể tham khảo.

Đau Khớp Ngón Tay Là Bệnh Gì?

Đau khớp ngón tay là một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc phải 6 căn bệnh nguy hiểm như viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, hội chứng ống cổ tay, thiếu hụt canxi, loạn dưỡng cơ bắp, hội chứng De Quervain.

Nguyên Nhân Và Cách Chữa Viêm Khớp Cổ Tay

Viêm khớp cổ tay là tình trạng vùng chỏm xương quay bị tổn thương, viêm nhiễm (thuộc dạng viêm khớp dạng thấp). Người bệnh sẽ gặp các triệu chứng như: sưng nề, ấn thấy đau ở cổ tay, đau ngay đầu xương quay, hạn chế vận động,… nếu không tiến hành chữa trị bệnh kịp thời.

Cách Chữa Bệnh Viêm Đa Khớp Dạng Thấp

Viêm Đa Khớp Dạng Thấp được đánh giá là căn bệnh nguy hiểm, không chỉ gây đau đớn cho người bệnh mà còn khiến bệnh nhân gặp nhiều biến chứng nguy hiểm như biến dạng khớp, bệnh lý tim mạch, đột quỵ, biến chứng ở da, phổi…

Chữa Viêm Quanh Khớp Vai Bằng Dụng Cụ Masssage Gỗ

Viêm quanh khớp vai (viêm bờ vai) là tình trạng viêm các tổ chức phần mềm quanh khớp vai như viêm màng hoạt dịch khớp, gân và dây chằng quanh khớp, bao gân cơ nhị đầu… Bệnh thường gặp ở những người tuổi từ 40 – 60, nam giới mắc nhiều.