Hotline 24H

Category Archives: Cột Sống

Thoát Vị Đĩa Đệm Có Nguy Hiểm Không?

Nhiều người bệnh lo lắng liệu thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không. Thực tế cho thấy, tình trạng này có nguy cơ tiến triển nghiêm trọng và để lại hàng loạt biến chứng đáng lo ngại nếu không được điều trị kịp thời. Một số vấn đề điển hình có thể kế đến như: tổn thương hệ thần kinh, hội chứng chùm đuôi ngựa, rối loạn bài tiết…

Tư Thế Đúng Tránh Cong Vẹo Cột Sống

Các tư thế đúng là một phần quan trọng đối với sức khỏe lâu dài và giúp bảo vệ cột sống của bạn. Đảm bảo rằng, bạn giữ gìn cơ thể đúng cách, cho dù là đang di chuyển hay đang đứng yên có thể ngăn ngừa đau, chấn thương và các vấn đề sức khỏe khác. Bài viết dưới đây sẽ nói về các tư thế đúng bảo vệ cột sống của bạn.

Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Chẩn Đoán Và Phòng Ngừa Bệnh U Xương

U xương là tên gọi tình trạng xương xuất hiện khối u do sự phát triển bất thường của tế bào xương. Khối u ở xương có thể lành tính hoặc ác tính, tùy thuộc vào nguyên nhân mà từng người bệnh gặp phải.

Nguyên nhân, Triệu Chứng, Chẩn Đoán và Điều Trị Bệnh Gai Cột Sống

Gai cột sống là loại bệnh thoái hóa cột sống mà trong đó xuất hiện các phần xương mọc ra phía ngoài và hai bên của cột sống gọi là gai xương

Mười Bệnh Cột Sống Thường Gặp – Nguyên Nhân, Chuẩn Đoán Và Phòng Ngừa

Các bệnh cột sống tương đối đa dạng như thoái hóa cột sống, viêm cột sống dính khớp, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, gù cột sống… Nhóm bệnh lý này có nhiều nguyên nhân gây ra khác nhau, tại nhiều bộ phận khác nhau. Trang bị kiến thức về nhóm bệnh lý liên quan đến cột sống sẽ giúp chúng ta có định hướng đúng đắn khi thăm khám và điều trị.

VẾT THƯƠNG PHẪU THUẬT CỘT SỐNG

Thông tin bệnh nhân

Bệnh nhân: Nam, 38 tuổi
Bệnh mắc kèm: không
Vị trí vết thương: cột sống
Lý do bị thương: phẫu thuật cột sống
Khoa điều trị: Khoa Ngoại – Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Ứng dụng kỹ thuật mới trong phẫu thuật chỉnh hình vẹo cột sống

Mới đây, GS Arun Ranganathan, chuyên gia đầu ngành về các bệnh lý cột sống tại BV Hoàng gia London cùng các bác sĩ BV Bạch Mai đã phẫu thuật chỉnh hình vẹo cột sống thành công cho 3 bệnh nhân bằng kĩ thuật mới, ứng dụng hệ thống định vị không gian ba chiều O-arm cùng vít trượt Streamline.

Bệnh Viêm Tủy Xương Nhiễm Khuẩn Gây Hoại Tử

Bệnh viêm tủy xương nhiễm khuẩn gây hoại tử là một trong những biến chứng thường gặp khi bị viêm tủy xương cấp, viêm tủy xương mãn tính nếu không khắc phục kịp thời và đúng cách. Một số thông tin về bệnh viêm tủy xương nhiễm khuẩn sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về căn bệnh này.

Nguyên nhân, dấu hiệu, cách điều trị bệnh Đau Thần Kinh Toạ

Đau thần kinh tọa là thuật ngữ được sử dụng để điều trị các cơn đau dây kinh ở chân do kích thích hoặc chèn ép các dây thần kinh tọa. Cơn đau thường bắt đầu ở lưng dưới, lan sâu xuống mông và kéo dài đến chân.

Cong Vẹo Cột Sống Mức Nhẹ Thường Ít Gây Ra Những Hậu Quả Nghiêm Trọng

Cong vẹo cột sống mức nhẹ thường ít gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu không được điều trị sớm, cong vẹo cột sống có thể tiến triển nặng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống sau này. Cong vẹo cột sống là một trong những nguyên nhân gây ra chứng đau lưng; hạn chế vận động của hệ thống cơ xương.