Hotline 24H

Category Archives: Vẹo Cột Sống

Tư Thế Đúng Tránh Cong Vẹo Cột Sống

Các tư thế đúng là một phần quan trọng đối với sức khỏe lâu dài và giúp bảo vệ cột sống của bạn. Đảm bảo rằng, bạn giữ gìn cơ thể đúng cách, cho dù là đang di chuyển hay đang đứng yên có thể ngăn ngừa đau, chấn thương và các vấn đề sức khỏe khác. Bài viết dưới đây sẽ nói về các tư thế đúng bảo vệ cột sống của bạn.

Ứng dụng kỹ thuật mới trong phẫu thuật chỉnh hình vẹo cột sống

Mới đây, GS Arun Ranganathan, chuyên gia đầu ngành về các bệnh lý cột sống tại BV Hoàng gia London cùng các bác sĩ BV Bạch Mai đã phẫu thuật chỉnh hình vẹo cột sống thành công cho 3 bệnh nhân bằng kĩ thuật mới, ứng dụng hệ thống định vị không gian ba chiều O-arm cùng vít trượt Streamline.

Cong Vẹo Cột Sống Mức Nhẹ Thường Ít Gây Ra Những Hậu Quả Nghiêm Trọng

Cong vẹo cột sống mức nhẹ thường ít gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu không được điều trị sớm, cong vẹo cột sống có thể tiến triển nặng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống sau này. Cong vẹo cột sống là một trong những nguyên nhân gây ra chứng đau lưng; hạn chế vận động của hệ thống cơ xương.

Nhận Biết Và Phân Biệt 4 Dạng Cong Vẹo Cột Sống

Bốn dạng vẹo cột sống phổ biến hiện nay là do bẩm sinh, dính khớp, vẹo cột sống thần kinh và dạng triệu chứng.

Hướng Dẫn 4 Cách Tự Kiểm Tra Vẹo Cột Sống

Dailungcotsong.com – Cho con đứng thẳng hoặc cúi gập người ngón tay chạm mũi bàn chân và quan sát đường cong cột sống, lưng, hông.

Đứng Ngồi Sai Tư Thế Dể Bị Cong Vẹo Cột Sống

Khoảng 1-4% dân số bị cong vẹo cột sống, trong đó nhóm tuổi từ 10 đến 18 có nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Cong vẹo cột sống là cột sống bị cong hoặc lệch sang một bên. Tình trạng này có thể xảy ra với mọi lứa tuổi, thường gặp nhất là giai đoạn giữa hoặc cuối thời kỳ phát triển của trẻ vị thành niên.

Hơn 20 Năm Xui Ngược Chữa Vẹo Cột Sống

Phụng chào đời với vết sẹo vùng lưng dẫn đến vẹo cột sống, từ TP HCM ra Hà Nội sang Singapore vẫn không chữa được. Nữ sinh 20 tuổi vừa trải qua hai ca mổ cột sống thay đổi cuộc đời tại Bệnh viện Trưng Vương (TP HCM). Hiện cô sinh viên kinh tế có thể đi đứng thẳng người, tập vật lý trị liệu để hồi phục hoàn toàn.

Bé Gái Cong Vẹo Cột Sống Ngực 111 độ

Bé gái 12 tuổi cong vẹo cột sống ngực 111 độ, được bác sĩ bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TP HCM phẫu thuật nắn chỉnh. Dáng đi của bé Mai nhiều năm nay lệch và cong rất nhiều sang một bên do tình trạng vẹo cột sống ngực nặng. Bé bị đau lưng nhiều, chức năng phổi cũng bị hạn chế nên sinh hoạt, vui chơi thường ngày yếu hơn các bạn cùng trang lứa. Bé phát hiện bệnh đã lâu nhưng người nhà không có điều kiện phẫu thuật sớm.

Cao Thêm 7cm Nhờ Nắn Cột Sống Từ Vẹo Thành Thẳng

Bé gái nhiều năm bị cong cột sống, cô bé được bác sĩ mổ nắn thẳng lưng giúp tăng thêm 7 cm và có thể tự tin mặc áo dài đi học.

Cách Nhận Biết Dấu Hiệu Trẻ Con Bị Vẹo Cột Sống

Bố mẹ bảo trẻ cúi người hai tay chạm vào ngón chân, quan sát bé từ phía sau nếu thấy một bên vai nhô cao hơn là dấu hiệu bị vẹo cột sống tự phát.