Hotline 24H

Tại Sao Sau Khi Sinh Lại Bị Đau Xương Mu

Tư Vấn Sức KhỏeDanh mục đơn: Vấn Đề KhácTại Sao Sau Khi Sinh Lại Bị Đau Xương Mu
User Nhân viên hỏi 7 năm trước

Hi Dailungcotsong.com, xin anh/chị tư vấn giúp em là nguyên nhân gây đau xương mu sau sinh mổ là do đâu ạ? Em đã sinh mổ được 3 tháng, nhưng cơn đau xương mu vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm, nhất là khi em ngủ dậy cơn đau lại dữ dội hơn. Mới đầu em nghĩ là do em sinh mổ nên sẽ bị đau 1 thời gian, nhưng sao em bị đau lâu thế ạ? Không biết có phải là em bị bệnh gì không bác sĩ ? ( Thu Hoài, 30t, An Khê- Gia Lai )

Xin trả lời

Chào bạn!

Nguyên nhân gây đau xương mu sau sinh mổ thường là vì:

+ Việc sinh con khiến cơ thể thiếu hụt 1 lượng vitamin B12, làm cản trở hoạt động của dây thần kinh ngoại vi, làm đau và tê xương khớp.

+ Bổ sung thiếu vitamin D và canxi cũng là nguyên nhân gây đau xương mu sau sinh mổ.

+ Không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý sau sinh mổ, làm các công việc nặng nhọc khiến xương khớp dễ đau và dễ gặp chấn thương.

+ Có thể đau xương mu sau sinh mổ còn là dấu hiệu cảnh báo mắc bệnh viêm khớp. Bệnh viêm khớp ban đầu chỉ là các cơn đau âm ỉ, nếu không chữa trị bệnh sẽ nhanh biến chứng nghiêm trọng, khiến khớp xương thoái hóa, tổn thương.

Cần làm gì khi thấy có biểu hiện đau xương mu sau sinh:

Tốt nhất bạn hãy đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra tình trạng bệnh. Cơn đau đã kéo dài hơn 3 tháng, không nên coi thường sẽ gây ra các hậu quả đáng tiếc. Việc kiểm tra sẽ giúp bác sĩ chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của bạn, sau đó kê đơn thuốc uống bổ sung chất hỗ trợ khớp hoạt động hiệu quả. Nên cố gắng điều trị theo chỉ định của bác sĩ cho mau khỏi bệnh.

Ngoài ra, để phục hồi xương khớp tốt hơn thì sau khi sinh mổ, nên bổ sung thêm vitamin B12, D, canxi,… Ăn nhiều rau xanh, trái cây, cá biển, uống sữa và nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm các công việc nặng nhọc và các công việc có áp lực tâm lý.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!
Dailungcotsong.com

Your Answer

18 + 13 =