Hotline 24H

Category Archives: Thoái Hóa Cột Sống

Những Cách Chữa Thoái Hóa Cột Sống Thắt Lưng

Teo cơ, bại liệt, cong vẹo cột sống, mất khả năng vận động,… là những biến chứng nguy hiểm của bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng. Cùng tìm hiểu về căn bệnh này cũng như cách chữa trị để kiểm soát bệnh tốt nhất.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ chèn dây thần kinh là gì?

Cổ là nơi thực hiện nhiều chuyển động do đó rất dễ bị thoái hóa. Một trong những biến chứng bệnh phát sinh ở cổ đó là thoái hóa đốt sống cổ chèn dây thần kinh. Vậy căn bệnh này là như nào và có nguy hiểm không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau.

Nguyên Nhân Gây Thoái Hóa Cột Sống

Hàng loạt nguyên nhân gây thoái hóa cột sống như thoái hóa xương khớp theo tuổi tác, dị tật bẩm sinh, yếu tố di truyền, làm việc quá sức,… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và sinh hoạt của con người. Điều đáng lo ngại là căn bệnh này đang dần tấn công những người trẻ tuổi.

Điều Trị Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Không Dùng Thuốc Hay Chỉ Định Phẫu Thuật

Hiện nay, phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ không dùng thuốc hay phẫu thuật khá phổ biến và mang lại hiệu quả rất tốt. Bạn có thể đến gặp bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để được tư vấn về phương pháp này.

BS Việt Đức Hướng Dẫn 2 Động Tác Cổ Và 3 Động Tác Lưng Để Điều Trị Bệnh Cột Sống

Hàng ngày phải chứng kiến bao nhiêu cảnh đau đớn của người bệnh khi mắc các bệnh về cột sống, bác sỉ Quốc Khánh đang công tác tại BV Việt Đức chia sẻ những bài tập đơn giản để giúp mọi người phòng bệnh cho cột sống.

Người Bị Thoái Hóa Cột Sống Đừng Bỏ Lỡ Các Thực Phẩm Này

Khi bị bệnh thoái hóa cột sống, chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng giúp bệnh mau lành, dưới đây là các loại thực phẩm tốt nhất bạn không nên bỏ qua.

Tìm Hiểu Nguyên Nhân Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Không Đụng Dao Kéo

Thoái hóa đốt sống cổ là biểu hiện của quá trình lão hóa cột sống với những điều kiện sinh hoạt không hợp lý. Nắm rõ nguyên nhân, triệu chứng của bệnh là mấu chốt quyết định đến hiệu quả chữa trị cuối cùng.

Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Thoái Hóa Cột Sống

Thoái hóa cột sống giai đoạn đầu làm cơ thể mất sự cân bằng và đường cong sinh lý; giai đoạn hai gây đau nhức, căng thẳng, mệt mỏi… Bệnh rất phổ biến hiện nay và bệnh nhân có xu hướng trẻ hóa. Bệnh diễn tiến qua 4 giai đoạn. Càng để lâu, tình trạng thoái hóa càng nghiêm trọng, gây ra nhiều tổn thương đến cột sống và sức khỏe tổng thể.

Phương Pháp Cấy Chỉ Chữa Bệnh Cột Sống

Bệnh lý cột sống bao gồm Thoát vị đĩa đệmThoái hóa cột sống là bệnh phổ biến hiện nay, gây đau đớn, giảm khả năng lao động và giảm chất lượng cuộc sống. Để chữa trị bệnh cột sống thì có rất nhiều phương pháp như vật lý trị liệu, dùng thuốc hay phẫu thuật…Tùy vào trường hợp của người bệnh mà các phương pháp trên có ưu nhược điểm riêng nhưng đa số là rất mất thời gian đi lại. Đó là phương pháp xâm lấn có giới hạn, giúp người bệnh phục hồi chức năng vận động, giảm đau, chữa được bệnh cột sống mà không cần đến phẫu thuật.

Tìm Hiểu Bệnh Thoái Hóa Cột Sống Cổ

Chiều cao đĩa đệm sụt giảm dẫn đến đĩa đệm lồi ra ngoài là kết quả của thay đổi cấu trúc bao xơ nhân đệm. Sự mất vững vi thể là kết quả của của việc các phần xương cột sống dày lên với sự hình thành các gai xương tại vị trí đĩa sụn cái mà có thể ấn vào lòng ống tủy chèn ép tủy sống và các rễ thần kinh.