Hotline 24H

Bị Đau Phía Sau Đầu Gối Có Phải Mắc Chứng Bệnh Viêm Khớp ?

Tư Vấn Sức KhỏeDanh mục đơn: Sức Khỏe Xương KhớpBị Đau Phía Sau Đầu Gối Có Phải Mắc Chứng Bệnh Viêm Khớp ?
admin Nhân viên hỏi 7 năm trước

Bị đau phía sau đầu gối có phải viêm khớp hay không? Đau phía sau đầu gối xảy ra cho bất kì ai. Đầu gối bị đau do ít nhất một trong các bộ phận sau bị tổn thương: xương, sụn, cơ, dây chằng, gân. Có hai nguyên nhân chính gây ra chứng đau đầu gối là do tác động cơ học trực tiếp vào đầu gối (hoặc căng cơ đầu gối) và viêm khớp.

Sự bào mòn các bộ phận ở đầu gối (sụn) là nguyên nhân chính gây ra viêm khớp. Viêm khớp ở đầu gối thường có hai dạng là viêm xương khớp và thấp khớp. Phương pháp điều trị viêm xương khớp là thuốc giảm đau, giảm sưng, kháng viêm, tập thể dục, giảm cân… Thế nhưng, phương pháp để thoát khỏi thấp khớp (đầu gối bị viêm, sụn bị hủy hoại) là liệu pháp vật lí, dược phẩm, phẫu thuật thay thế đầu gối… Bên cạnh đó, nếu acid uric tích tụ trong khớp lâu dần sẽ tạo ra bệnh gout gây đau khớp gối.

Đau phía sau đầu gối có nhiều triệu chứng khác nhau nên có thể đó là viêm khớp cũng có thể không.

Dấu hiệu của các bệnh khác

Bị đau phía sau đầu gối cũng có thể bệnh nhân bị viêm gân nếu gặp phải những triệu chứng sau: Bệnh nhân bị đau phía sau đầu gối nhưng chỉ đau một vị trí. Theo đó, cơm đau của người bị viêm gân sẽ theo chu kì và ngày càng tăng dần.

Đầu gối của con người có thể bị chấn thương ở day chằng, gân, túi dịch, xương sụn và dây chằng. Khi bị chấn thương ở gối, bệnh nhân sẽ cảm thấy sưng và đau vùng gối, lỏng gối hay nguy hiểm hơn là teo cơ.

Bệnh nhân bị vấn đề về cơ học (vỡ xương, sụn) thường gặp phải những dấu hiệu sau: khớp gối cử động bị hạn chế, xương bánh chè bị lệch…

Dấu hiệu của bệnh viêm khớp gối

Đầu tiên, bệnh nhân bị viêm khớp thường đau liên tục, kèm theo nhức nhối tại gối. Khi bệnh nhân có những cử động tại khớp gối thường có cảm giác đau nhiều hơn kèm theo âm thanh lạo sạo phát ra. Khi đó, người bệnh sẽ khó có thể co duỗi khớp gối như bình thường.

Ở khớp gối bị viêm khớp thường bị sưng đỏ và cảm thấy nóng ran. Bên cạnh đó, khi bệnh nhân đứa dây chằng thì dấu hiệu là cảm thấy không vững vàng khi bước đi do khớp bị lỏng.

Một dấu hiệu khá đặc biệt của bệnh nhân viêm khớp là bị cứng khớp (nhất là vào buổi sáng) khiến cho bệnh nhân gặp khó khăn trong việc cử động khớp gối.

Nếu bệnh viêm khớp không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì sẽ dễ xảy ra các biến chứng như thoái hóa khớp, dây chằng bị đứt, tràn dịch khớp vô cùng nguy hiểm.

Vì vậy, khi gặp các vấn đề đau phía sau đầu gối, bệnh nhân nên đến bác sĩ để kịp thời biết rõ nguyên nhân và có hướng điều trị đúng đắn.

Dailungcotsong.com

Your Answer

13 + 8 =