Hotline 24H

Category Archives: Trượt Đốt Sống

Định Vị 3D Để Mổ Chữa Trượt Đốt Sống Lưng

Nữ bệnh nhân TP HCM bị trượt đốt sống lưng, được bác sĩ mổ bằng kỹ thuật định vị 3D Navigation kết hợp X-quang.

Một Số Triệu Chứng Của Bệnh Trượt Đốt Sống Lưng

Nhiều người bị trượt đốt sống có thể không có triệu chứng rõ ràng, vì vậy đa phần bản thân bệnh nhân cũng không biết mình mắc phải căn bệnh này. Tuy nhiên, ở một số người khác, các triệu chứng có thể rất nặng nề và ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày của bệnh nhân.

Người Bệnh Trượt Đốt Sống Nên Và Kiêng Tập Gì?

Trượt đốt sống thắt lưng là loại phổ biến nhất của trượt đốt sống. Để điều trị bệnh này, bác sĩ thường khuyến khích bệnh nhân thực hiện các bài tập vận động. Dưới đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về những bài tập phù hợp và không phù hợp nếu mắc phải trượt đốt sống lưng.

Đau Lưng Coi Chừng Bị Trượt Đốt Sống Thắt Lưng

Bà Thỉ thường xuyên bị đau lưng và hông, uống thuốc mà không khỏi. Bác sĩ chẩn đoán bà bị hẹp ống sống thắt lưng do thoái hóa và trượt đốt sống thắt lưng.

Phụ Nữ Bị Mãn Kinh Dễ Bị Trượt Đốt Sống

Trượt đốt sống là bệnh lý cột sống thường gặp, xảy ra chủ yếu ở vùng cột sống thắt lưng – cùng và do nhiều nguyên nhân khác nhau như bẩm sinh, thoái hóa, chấn thương, bệnh lý… trong đó nguyên nhân thường gặp nhất là trượt đốt sống do hở eo và do thoái hóa.

Phân Loại Bệnh Trượt Đốt Sống

Trượt đốt sống là bệnh lý cột sống thường gặp trong lâm sàng, trượt đốt sống xảy ra chủ yếu ở vùng cột sống thắt lưng, cột sống cổ và cột sống ngực ít gặp hơn. Bài viết này tập trung về bệnh lý trượt đốt sống cột sống thắt lưng.

Liệu Pháp Giảm Đau Tại Nhà Cho Bệnh Trượt Đốt Sống Cổ

Trượt đốt sống cổ rất hiếm gặp, tình trạng này xảy ra khi một xương đốt sống trượt ra khỏi vị trí của nó. Tình trạng này gây ra các cơn đau, tê buốt ở cổ và làm cổ yếu. Khi nhận thấy các triệu chứng đau do trượt đốt sống cổ, bạn có thể thử một số biện pháp khắc phục tại nhà đơn giản dưới đây.

Chuẩn Đoán Bệnh Hẹp Ống Sống Thắt Lưng

Hẹp ống sống thắt lưng tiến triển khi mà ống sống và lỗ liên hợp ( nơi các rễ thần kinh thoát ra khỏi ống sống ) ở thắt lưng trở nên hẹp và tạo nên áp lực lên tủy sống và/hoặc các rễ thần kinh. Hầu hết các bệnh nhân bị hẹp ống sống thắt lưng là kết quả của sự lão hóa của cơ thể, tuy nhiên có một vài trường hợp hẹp ống sống bẩm sinh.

Điều Trị Trượt Đốt Sống Thắt Lưng Bằng Nẹp Vít Qua Da

Hiện nay việc điều trị trượt đốt sống thắt lưng trở nên không quá phức tạp vì các bác sĩ đã phát minh một hệ thống nẹp vít vào thân đốt sống để điều trị bệnh trượt đốt sống thắt lưng mà không cần phải mổ hở như trước đây.

Mất Vững Cột Sống Thắt Lưng

Mất vững cột sống thắt lưng được định nghĩa là sự di lệch của đơn vị vận động cột sống vượt quá giới hạn vận động bình thường của nó do lực tác động nào đó.