Hotline 24H

Category Archives: Bệnh Khớp

Bong Gân Cổ Chân

Bong gân cổ chân là tình trạng phổ biến, thường xảy ra sau khi chấn thương do té ngã trong quá trình vận động, di chuyển. Triệu chứng sưng đau tùy vào mức độ tổn thương dây chằng. Bong gân nhẹ có thể tự khỏi hoặc cải thiện nhanh chóng sau khi chăm sóc đúng cách, nghỉ ngơi và dùng thuốc. Với các trường hợp nghiêm trọng hơn, bác sĩ có thể chỉ định can thiệp phẫu thuật để tránh biến chứng.

Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Gout Cấp Tính

Bệnh gout cấp là một dạng viêm khớp do sự tích tụ của lượng acid uric trong máu tại các khớp trong cơ thể. Bệnh được nhận biết với triệu chứng điển hình là sưng, đau tại vị trí viêm, một số trường hợp có nổi hạt tophi dưới da. Gout cấp tính là một bệnh lành tính, có thể điều trị nội khoa bằng thuốc, kết hợp với chế độ dinh dưỡng và lối sống lành mạnh. Tuy nhiên bệnh cũng tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm nhưng người bệnh có thể chủ động ngăn ngừa chúng.

Các Biến Chứng Bệnh Gout Nguy Hiểm

Biến chứng bệnh gout xảy ra khi tình trạng xương khớp của người bệnh gout trở nên nghiêm trọng hơn do đa dạng nguyên nhân chủ quan và khách quan. Bệnh gút có nguy hiểm không tùy thuộc vào cách điều trị và ý thức chủ động chăm sóc sức khỏe của từng người bệnh. Biến chứng bệnh gout là những bệnh lý phức tạp hoặc thậm chí là gây nguy hiểm cho tính mạng người bệnh, như là gãy xương, bệnh thận, nhồi máu cơ tim và đột tử,…

Mười Bệnh Cột Sống Thường Gặp – Nguyên Nhân, Chuẩn Đoán Và Phòng Ngừa

Các bệnh cột sống tương đối đa dạng như thoái hóa cột sống, viêm cột sống dính khớp, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, gù cột sống… Nhóm bệnh lý này có nhiều nguyên nhân gây ra khác nhau, tại nhiều bộ phận khác nhau. Trang bị kiến thức về nhóm bệnh lý liên quan đến cột sống sẽ giúp chúng ta có định hướng đúng đắn khi thăm khám và điều trị.

Thoái Hóa Khớp Gối Có Nên Đi Bộ Không?

Thoái hóa khớp gối có nên đi bộ không? là thắc mắc của nhiều người nhất là những bệnh nhân bị thoái hoá khớp, dưới đây là những giải đáp của bác sĩ cho câu hỏi này.

Nguyên Nhân Gây Viêm Xương Hàm

Nguyên nhân gây viêm xương hàm chủ yếu do răng bị sang chấn sau chấn thương, tình trạng nhiễm khuẩn hay răng khôn mọc lệch,… Đây là bệnh thường gặp có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng cách.

Bệnh Phù Chân Voi Nguyên Nhân Và Triệu Chứng

Bệnh phù chân voi nguyên nhân và triệu chứng như thế nào bạn cần biết để phòng tránh cũng như phát hiện bệnh sớm, có cách đối phó hiệu quả ngay khi bệnh mới phát. Cùng tìm hiểu một số thông tin về bệnh chân voi trong bài viết sau.

Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Thoái Hóa Khớp Cổ Tay

Thoái hóa khớp cổ tay là căn bệnh có tỉ lệ người mắc rất cao. Vì hầu như tất cả mọi hoạt động đều liên quan đến đôi tay. Đặc biệt là nhân viên văn phòng, người thường xuyên làm việc nặng, bưng bê bốc vác. Đây là căn bệnh khá nguy hiểm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và chất lượng công việc hàng ngày. Thậm chí nếu không chữa trị sớm có thể gây bại liệt rất nguy hiểm. Chính vì vậy, hôm nay chuyên mục Đai Lưng Cột Sống sẽ cùng các bạn tìm hiểu về triệu chứng và cách điều trị thoái hóa khớp cổ tay. Mời các bạn cùng tham khảo để biết rõ hơn về căn bệnh này.

7 Thói Quen Chăm Sóc Hệ Cơ Xương Khớp

Cơ xương khớp đang là một trong những bệnh lý ảnh hưởng nhiều nhất đến tất cả mọi người trên hành tinh, đặc biệt ở nhóm trung niên và người già. Ngay từ bây giờ, mỗi người cần hành động để xây dựng cho mình cũng như người thân một hệ cơ xương khớp khỏe mạnh từ bên trong, anh chị nhé!

Chẩn đoán X-Quang xương khớp

1. Hình ảnh x quang xương khớp bình thường

1.1. Hình ảnh X quang xương:

– Các loại xương: