Hotline 24H

Category Archives: Đau Lưng

Liệu Những Cơn Đau Lưng Có Phải Là Đau Thần Kinh Tọa?

Đau thần kinh tọa là một thuật ngữ mô tả các triệu chứng đau dọc theo dây thần kinh tọa, từ cột sống thắt lưng xuống phía sau cẳng chân. Đau thần kinh tọa xảy ra khi các dây thần kinh tọa bị kích thích hoặc chèn ép bởi một số vấn đề ở thắt lưng.

Tìm Hiểu Nguyên Nhân Dẫn Đến Đau Lưng

Đau lưng đã và đang là một trong những nguyên nhân gây khó chịu hàng đầu đối với mỗi người, đặc biệt ở lứa tuổi trưởng thành và người già. Theo một nghiên cứu, ít nhất một lần trong đời Bạn sẽ bị cơn đau lưng hành hạ. Xuất phát từ đó, trong bài này Dailungcotsong.com xin được gửi đến các bạn những thông tin ngắn gọn nhất về các nguyên nhân gây đau lưng cũng như đưa ra hướng giải quyết cho từng nguyên nhân đau lưng cụ thể đó.

Phòng Ngừa Đau Lưng Cho Nhân Viên Văn Phòng

Mặc dù đau lưng là chứng bệnh phổ biến và hầu hết mọi người đều bị đau lưng vào một số thời điểm trong cuộc sống, nhưng việc phòng ngừa luôn luôn là cần thiết, đặc biệt là đối với những người làm việc trong văn phòng ít vận động.

Các Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Đau Lưng

Hầu như các cơn đau lưng là do tổn thương một hoặc nhiều thành phần cấu trúc của cột sống thắt lưng và vùng cùng cụt, trong đó hay gặp nhất chính là thoái hoá các đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm, trượt thân đốt sống, viêm khớp cùng chậu, các khối u cột sống, loãng xương… Tuy nhiên, có những tổn thương các cơ quan ở trong bụng hoặc tiểu khung cũng gây nên tình trạng đau lưng, nếu chúng ta không lưu tâm để ý và khám xét toàn diện, nguy cơ bỏ sót những tổn thương này là điều có thể xảy ra.

Phương Pháp Điều Trị Bằng Điện Phân Thuốc

Điện phân thuốc ( hay điện di thuốc electrophoresis ) là phương pháp dùng dòng điện một chiều để di chuyển một số ion thuốc điều trị vào cơ thể hoặc lấy các ion thuốc có hại ra khỏi cơ thể.

Phương Pháp Điều Trị Bằng Điện Xung

Điều trị bằng Điện xung là phương pháp vật lý trị liệu sử dụng các xung điện tác động trực tiếp lên các huyệt đạo, tăng cường tuần hoàn máu, giảm đau nhức, căng cứng cơ. Liệu pháp điều trị này ngày càng được ưa chuộng bởi tính an toàn, hiệu quả, không phải lo lắng về tác dụng phụ như khi sử dụng thuốc dài ngày.

Một Số Nguyên Nhân Dẫn Đến Đau Lưng

Nhiều người vẫn cứ nghĩ, đau lưng là do tổn thương các đốt sống, cúi gập nhiều… Tuy nhiên có nhiều nguyên nhân khác như loét dạ dày, vẩy nến hay thiếu vitamin D.

Khắc Phục Chứng Đau Lưng Dưới Ở Người Trẻ Tuổi

Đau lưng dưới ở người trẻ tuổi ngày càng có xu hướng gia tăng do áp lực công việc, cuộc sống và các thói quen xấu trong tư thế vận động, sinh hoạt hàng ngày. Áp dụng sớm các mẹo khắc phục đau lưng từ sớm là một trong những giải pháp giúp bạn tránh được nguy cơ phát triển các bệnh xương khớp, cột sống.

Những Nguyên Nhân Gây Đau Lưng Về Đêm

Đau lưng là vấn đề khiến bạn gặp nhiều khó chịu. Điều này càng tệ hơn khi những cơn đau lưng diễn ra vào ban đêm. Đau lưng kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như giấc ngủ của bệnh nhân. Cùng tìm hiểu bị đau lưng về đêm nguyên nhân do đâu nhé? Bạn sẽ tìm được câu trả lời cho vấn đề đau lưng của mình.

Giãm Đau Lưng Hiệu Quả Với 3 Phút Tập Thể Dục

Những người làm việc văn phòng, ngồi nhiều, ít vận động đang phải đối mặt với căn bệnh nguy hiểm. Đó là đau lưng, mỏi toàn bộ vùng cột sống, còng lưng, thoát vị đĩa đệm, mất ngủ, ngủ không sâu giấc…