Hotline 24H

Phòng Ngừa Đau Lưng Cho Nhân Viên Văn Phòng

Mặc dù đau lưng là chứng bệnh phổ biến và hầu hết mọi người đều bị đau lưng vào một số thời điểm trong cuộc sống, nhưng việc phòng ngừa luôn luôn là cần thiết, đặc biệt là đối với những người làm việc trong văn phòng ít vận động.

Đa số các trường hợp đau lưng ở dân văn phòng là ít nghiêm trọng. Cơn đau thường kesod ài từ vài ngày đến vài tuần và sẽ biến mất sau khoảng 6 tuần.

Để điều trị đau lưng thì tốt hơn hết phải vận động và sử dụng thuốc giảm đau nếu cần thiết. Tuy nhiên, như vậy thì sẽ không trị tận gốc chứng đau lưng.

Để phòng ngừa đau lưng đối với dân văn phòng cần có một tư thế ngồi làm việc thoải mái và đúng cách.

1. Hỗ trợ lưng

Phòng ngừa đau lưng bằng cách điều chỉnh ghế sao cho lưng được hỗ trợ đúng cách nhất. Một chiếc ghế có khả năng điều chỉnh độ cao và mềm mại có thể giảm căng thẳng trên lưng một cách tốt nhất. Tốt nhất là ghế có thêm vị trí để chân, hỗ trợ đầu gối.

2. Điều chỉnh ghế

Điều chỉnh lại chiều cao của ghế để có thể sử dụng bàn phím bằng cổ tay và cánh tay song song với sàn nhà. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại. Khuỷu tay cần được khép gần cơ thể, khi đó cánh tay sẽ tạo thành chữ L.

3. Bàn chân thư giãn trên sàn nhà

Bàn chân cần được đặt thoải mái trên sàn nhà. Không bắt chéo chân vì điều này có thể giảm lưu thông máu và gây ra tổn thương ở hông.

4. Ví trí màn hình

Màn hình máy tính cần đặt trước mặt, cách mắt khoảng 1 cánh tay, vị trí trên cùng ngang tầm mắt. Màn hình quá cao hoặc thấp sẽ khiến cổ bị uốn cong và gây khó chịu.

5. Bàn phím

Đặt bàn phím trước mặt, cách khoảng 10 – 15 cm so với cổ tay. Giữ cho cổ tay thẳng khi gõ.

6. Chuột

Để chuột ở gần nhất có thể. Sử dụng thêm miếng lót đệm cổ tay giữ cho cổ tay thẳng và không bị cong. Nếu sử dụng chuột nhiều thay bàn phím thì đẩy bàn phím sang một bên.

7. Tránh căng thẳng do điện thoại

Nếu cần nghe điện thoại nhiều, hãy sử dụng kết nối với tai nghe hai bên. Giữ điện thoại liên tục giữa vai và cổ có thể làm căng thẳng cơ bắp ở cổ.

Dailungcotsong.com

Tư Thế Ngủ Nào Tốt Cho Người Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm?
Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Thắt Lưng L4-L5