Hotline 24H

Những Tư Thế Ngủ Giúp Bạn Cải Thiện Sức Khỏe Đáng Kể

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe khỏe mạnh và năng lượng cho cuộc sống hiệu quả. Ngủ đủ giấc từ 7-9 giờ mỗi ngày là chưa đủ, tư thế ngủ cũng đóng vài trò quan trọng không kém đối với sức khỏe. Các chuyên gia tiết lộ rằng tư thế ngủ cực kỳ hữu ích cho việc cải thiện các vấn đề về sức khỏe như giảm đau lưng và cổ, nhiễm trùng xoang…

Sau đây là những tư thế ngủ phù hợp cho từng bệnh, có thể có một tác động rất tích cực đối với sức khỏe của chúng ta. Hãy điều chỉnh tư thế của mình để vừa có thể có giấc ngủ ngon vừa có thể giảm những cơn đau và khó chịu của cơ thể.

Đau lưng

Khi đau lưng, bạn thường có thói quen ngủ những tư thế đơn giản mà bạn cảm thấy thoải mái. Theo các chuyên gia, bạn nên kê một chiếc gối dưới đầu gối hoặc cuộn một chiếc khăn mỏng rồi đặt ở phần xương sống đoạn thắt lưng.

Đau vai

Đầu tiên và quan trọng nhất đối với những người mắc bệnh đau vai, hãy ngủ với tư thế không đặt trọng lượng trên vai. Theo tạp chí sức khỏe phụ nữ, những người bị đau lưng nên nằm nghiêng về phía vai không đau, hơi cong chân và ôm một chiếc gối vào ngực. Sau đó, hãy kẹp chiếc gối thứ hai vào giữa 2 đầu gối. Nếu đau ở cả 2 vai, hãy nằm ngửa và duỗi thoải mái cánh tay sang 2 bên.

Bệnh xoang

Đối với những người mắc bệnh xoang, tư thế ngủ có thể làm giảm bớt hoặc làm nặng thêm tình trạng bệnh.Theo các bác sĩ từ đại học Y Harvard, những người này nên ngủ với tư thế gối kê cao. Nếu nằm gối thấp, nước nhầy từ mũi sẽ chảy ra khiến người bệnh càng khó chịu.

Đau đầu

Tư thế ngủ phù hợp sẽ giúp bạn giảm đau đầu nhưng nếu ngủ với tư thế sai sẽ khiến tình trạng đau đầu tồi tệ hơn. Theo các chuyên gia sức khỏe, hãy nằm ngửa và chặn gối hai bên đầu để ngăn việc xoay cổ trong đêm.

Hội chứng tiền kinh nguyệt

Các triệu chứng như đau bụng, đau lưng, khó chịu liên quan đến giai đoạn tiền “nguyệt san” có thể giảm bớt vào ban đêm nếu ngủ đúng tư thế. Theo tạp chí phụ nữ, chị em nên nằm ngửa và kê một chiếc gối dưới đầu gối để giữ xương sống không bị vặn quá nhiều.

Huyết áp cao

Theo nghiên cứu của Đại học Y Ehime, nam giới mắc bệnh huyết áp cao nên ngủ tư thế nằm sấp vì tư thế này sẽ giúp huyết áp tổng thể giảm xuống một chút.

Vấn đề hệ tiêu hóa

Những vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa sẽ ngăn cản bạn có được giấc ngủ ngon. Các chuyên gia khuyên nên nằm nghiêng về bên trái khi ngủ để giúp bộ máy tiêu hóa vận hành được tốt hơn. Để hiệu quả hơn, hãy kẹp thêm một chiếc gối giữa 2 chân trong khi ngủ.

Đau cổ

Theo các chuyên gia y tế, những người bị đau cổ nên dùng một chiếc khăn nhỏ cuộn lại và đặt ngay dưới cổ. Hoặc bạn cũng có thể đặt chiếc khăn vào bên trong gối để nó không bị xô lệch đi khi bạn ngủ.

Chứng ợ nóng

Ợ nóng có thể khiến giấc ngủ của bạn bị ngắt quãng, thậm chí không ngủ được. bạn hãy nằm ngủ nghiêng về bên trái để có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Dailungcotsong.com

Những Thực Phẩm Nên Ăn Sau Khi Mổ Thoát Vị Đĩa Đệm
Các Triệu Chứng Lâm Sàng Thoái Hóa Cột Sống Cổ