Hotline 24H

Đau Lưng Khi Nằm Ngửa Là Bệnh Gì ?

Tư Vấn Sức KhỏeDanh mục đơn: Sức Khỏe Xương KhớpĐau Lưng Khi Nằm Ngửa Là Bệnh Gì ?
User Nhân viên hỏi 7 năm trước

Chào Dailungcotsong.com! Em năm nay 27 tuổi, tên là Quang. Em muốn được hỏi em thường hay bị đau lưng khi nằm ngửa, không biết đó là triệu chứng của bệnh gì thế ạ? Mấy tuần nay em bắt đầu có cảm giác bị đau lưng khi nằm ngửa, có khi là hơi đau, có khi là đau dữ dội lắm luôn. Khi em nằm nghiêng hoặc em đứng lên thì cơn đau giảm, có khi không còn đau nữa, nhưng cứ hễ nằm ngửa là lại đau toàn bộ vùng lưng. Em không rõ tình trạng của em là bị bệnh gì nữa, mong Dailungcotsong.com và mọi người tư vấn giúp cho em. Em cảm ơn !

Quang – 27 tuổi

Xin được tư vấn:

Chào bạn!

Hiện tượng bị đau lưng khi nằm ngửa có thể là chỉ vì đau mỏi cơ, căng cơ. Khi nằm nghiêng hoặc đứng lên cơ sẽ không còn bị căng nên cơn đau cũng biến mất, bạn không cần quá lo lắng. Nếu chỉ đau lưng mà không kèm các biểu hiện tê bì tay chân, đi lại khó khăn, nóng ran ở các khớp xương thì có thể khắc phục tình trạng đau lưng tại nhà.

Để giảm áp lực lên lưng và giảm các cơn đau ở lưng, tốt nhất bạn không nên nằm ngửa khi ngủ mà hãy nằm nghiêng về 1 phía, sau đó mỏi thì đổi nghiêng qua phía còn lại. Nếu đặc thù làm các công việc thường ở yên một chỗ thì nên có thời gian nghỉ giữa giờ, vận động xoay vặn xương khớp cho đỡ mỏi. Dành thời gian tập thể dục mỗi ngày và uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, trái cây, món ăn giàu canxi để xương khớp chắc khỏe hơn.

Sau thời gian 2-3 tuần thực hiện tốt các yêu cần này bệnh đau lưng sẽ thuyên giảm và dần khỏi ngay!

Chúc bạn sức khỏe!
Dailungcotsong.com

Your Answer

17 + 8 =