Hotline 24H

Những Nguyên Nhân Gây Đau Lưng Về Đêm

Đau lưng là vấn đề khiến bạn gặp nhiều khó chịu. Điều này càng tệ hơn khi những cơn đau lưng diễn ra vào ban đêm. Đau lưng kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như giấc ngủ của bệnh nhân. Cùng tìm hiểu bị đau lưng về đêm nguyên nhân do đâu nhé? Bạn sẽ tìm được câu trả lời cho vấn đề đau lưng của mình.

>>> đoc thêm: Giãm Đau Lưng Hiệu Quả Với 3 Phút Tập Thể Dục

Những ảnh hưởng do đau lưng về đêm

Đau lưng gây ra nhiều vấn đề cho cơ thể của bạn. Lưng, cột sống là bộ phận xuyên suốt và là giá đỡ cơ thể. Bất lỳ vấn đề nào xảy ra tại khu vực này đều ảnh hưởng không nhỏ đến cơ thể bạn. Đau lưng về đêm càng ảnh hưởng nhiều hơn và gây ra các vấn đề sau:

  • Ảnh hưởng vận động vào buổi sáng hôm sau. Những cơn đau lưng về đêm sẽ khiến cho bạn có một buổi sáng mệt mỏi, không thoải mái. Tình trạng này khiến cho sinh hoạt cũng như làm việc đều bị ảnh hưởng.
  • Những cơn đau âm ỉ sẽ khiến bạn mất ngủ về đêm, trằn trọc, khó ngủ. Tình trạng này kéo dài dễ khiến bạn bị stress. Từ đó kéo theo nhiều vấn đề sức khỏe khác.
  • Chán ăn, mệt mỏi. Đây là một trong những hệ quả gián tiếp của chứng đau lưng về đêm. Khi giấc ngủ bị ảnh hưởng, cơ thể bạn chỉ muốn ngủ bù. Điều này gây ra tình trạng chán ăn và mệt mỏi. Nếu kéo dài có thể gây sút cân.

Bị đau lưng về đêm nguyên nhân do đâu?

Đau lưng về đêm có thể do nhiều vấn đề về xương khớp gây ra.

Gồm có:

Tình trạng thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống dễ khiến bạn bị đau lưng về đêm, đặc biệt là người cao tuổi. Thoái hóa cột sống là hiện tượng phổ biến do tiến trình lão hóa theo thời gian của bệnh nhân. Các đốt sống dễ bị đau nhức khi xoay trở, thay đổi tư thế.

Đối với bệnh lý này cần thăm khám để có liệu trình điều trị cải thiện cơn đau.

Bệnh nhân có tiền sử chấn thương

Những bệnh nhân có tiền sử chấn thương cũng là một trong những đối tượng dễ mắc phải chứng đau lưng về đêm. Những tai nạn trong sinh hoạt như ngã xe, té, chấn động mạnh có thể để lại những di chứng với các mức độ khác nhau. Với những trường hợp có tiền sử chấn thương, khi bị đau lưng cần tái khám để kiểm tra vết thương cũ. Qua đó bác sĩ sẽ có những chỉ định điều trị phù hợp. Thăm khám sớm giúp tránh tổn thương nặng và khó điều trị hơn.

Bệnh nhân mãn tính đau lưng về đêm

Một số bệnh nhân mắc phải các bệnh đau lưng mãn tính cũng sẽ gặp nhiều ảnh hưởng trong giấc ngủ của bạn. Bệnh nhân cần lưu ý các bệnh lý sau:

Trên đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng đau lưng về đêm. Bạn có thể tham khảo những nguyên nhân gây ra đau lưng về đêm để có hướng khắc phục hiệu quả tình trạng này. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Dailungcotsong.com

Tìm Hiểu Hơn Về 4 Giai Đoạn Của Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm
Khuyết Eo Cột Sống Là Gì ?