Hotline 24H

Điều Trị Thoát Vị Đĩa Đệm Không Cần Phẫu Thuật

Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật là vấn đề mà người bệnh nào cũng mong muốn. Phương pháp này thường gây đau, thời gian bình phục lâu, tốn kém nên không được nhiều người chọn lựa. Chữa bệnh bảo tồn như thế nào chính là vấn đề được đặt ra hiện nay.

Phẫu thuật chữa thoát vị đĩa đệm chỉ là lựa chọn cuối cùng khi các phương pháp khác thất bại. Khi bị thoát vị đĩa đệm thì vấn đề đầu tiên được các bác sĩ đặt ra đó là sử dụng thuốc. Bên cạnh đó cần có các bài tập vật lý trị liệu sẽ giúp người bệnh nhanh giảm được các cơn đau, bên cạnh đó còn giúp lấy lại sự linh hoạt, sức mạnh của các cơ. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu cụ thể xem chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật thì cụ thể sẽ là những cách nào?

Đối với thoát vị đĩa đệm thắt lưng và cột sống cổ thì điều trị bảo tồn (không phẫu thuật) là phương pháp điều trị thường có thể được áp dụng cho khoảng 4-6 tuần để giúp giảm đau và giảm khó chịu.

Tìm hiểu : đau lưng nguyên nhân gì?

1. Sử dụng thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm cần được sự kê đơn của bác sĩ, không nên tự ý sử dụng vì có thể sẽ gặp các tác dụng phụ của thuốc.

Các thuốc giảm đau như acetaminophen ( Tylenol ) và các thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) . NSAIDs bao gồm ibuprofen (như Advil) và naproxen (như Aleve ).

  • Giãn cơ.
  • Corticosteroids.
  • Opiates.
  • Thuốc chống trầm cảm.
  • Tiêm corticosteroid ngoài màng cứng sẽ giúp bạn có những biến chuyển nhanh chóng nhưng không mang tính chất lâu dài và việc tiêm thuốc này được áp dụng cho nhũng người nghi ngờ bị đau thần kinh tọa.

>> Đọc thêm : Tìm hiểu bệnh thoái hóa cột sống cổ

2. Vật lý trị liệu có thể sử dụng cách điều trị như giáo dục, các kỹ thuật như nóng, lạnh, nước , siêu âm, và kích thích điện.

Vật lý trị liệu luôn luôn bao gồm các bài tập. Các bài tập kéo dài, bài tập cốt lõi, cách nâng vật nặng ( trọng lượng ) và đi bộ. Nhiệt hoặc nước đá, tập thể dục, và các bước khác có thể thực hiện ở nhà để vừa giúp giảm đau đớn và làm cho cột sống của bạn khỏe mạnh hơn.

Điều trị có thể gây ra đau nhức nhẹ hoặc sưng. Điều này là bình thường, hãy nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa nếu phương pháp này làm tình trạng của bạn ngày càng trầm trọng.

3. Dù bạn điều trị bằng phương pháp nào thì việc thay đổi lối sống cũng là điều tối quan trọng. Nếu bạn đang bị thừa cân, chế độ ăn uống không hợp lý và không tập thể dục thì việc thay đổi nó là rất quan trọng để cải thiện đau lưng.

Dailungcotsong.comBệnh thoát vị đĩa đệm là một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh thần kinh tọa, do vậy bạn cần chú ý đừng để bệnh thêm bệnh, khi đó việc điều trị sẽ rất khó khăn và tốn kém hơn nhiều.”

Dailungcotsong.com

Tổng Quát Số Phương Pháp Điều Trị Thoát Vị Đĩa Đệm
Phỏng Đoán Triệu Chứng Thoát Vị Đĩa Đệm Thắt Lưng