Hotline 24H

Hội Chứng Đau Đầu Sau Gáy Là Sao ?

Đau đầu sau gáy là tình trạng rất phổ biến thường gặp phải ở rất nhiều người hiện nay, đau sau gáy cũng ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến đời sống cũng như sức khỏe của mọi người, đây không phải chỉ là biểu hiện của một căn bệnh mà nó còn có thể là biểu hiện của rất nhiều căn bệnh khác nhau, cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây về tình trạng đau đầu sau gáy này nhé!

>>> đọc thêm: Đau Mỏi Vai Gáy Do Thoát Vị Đĩa Đệm Cổ Nên Ăn Gì, Kiêng Gì / Điều Trị Đau Vai Bằng Sóng Xung Kích

Đau đầu sau gáy là tình trạng gì?

Tình trạng đau đầu sau gáy không phải là một loại bệnh, chúng thường xuất hiện ở mọi lứa tuổi khác nhau, có rất nhiều căn bệnh khác cũng có tình trạng này, đôi khi đau sau gáy chỉ là hiện tượng thông thường không kèm theo bệnh khác hoặc là do khi làm việc mang vác nặng, quá sức nên gây ra mệt mỏi và đau sau gáy, mặt khác thì hiện tượng này cũng có thể do nguyên nhân khác gây ra như bị nhiễm lạnh nên mới bị đau vai gáy và vùng cổ, đau sau cổ…

Khi thấy tình trạng đau sau gáy này xuất hiện thì người bệnh sẽ thấy có các triệu chứng như đau đầu vùng sau gáy rất dữ dội, những cơn đau này xuất hiện liên tục với cường độ nặng, nhẹ khác nhau, cũng có thể xuất hiện thêm các triệu chứng khác như buồn nôn, đau nhức, các cơn co giật khiến cho người bệnh cảm thấy bức bối trong người rất khó chịu.

Những ai có thể gặp phải hiện tượng này

Thông thường thì những người làm công việc văn phòng, do ngồi lâu, ngồi không đúng tư thế nên rất dễ bị mỏi lưng, mỏi người, mỏi vùng cổ nên gây ra các hiện tượng như đau đầu sau gáy, ở phụ nữ và người già thì sẽ thường xuyên bị mất ngủ, ở đàn ông khi làm việc hoặc lao động thường cảm thấy áp lực do công việc không như khi bình thường…

Tuổi tác cao, ngồi lâu tại một chỗ, lao động nặng – Nguyên nhân gây đau vai gáy cổ

Hiện tượng đau sau gáy thường xuất hiện ở triệu chứng đau nửa đầu do những người có nồng độ Setotonin thấp gây nên, não bị tăng sự kích thích đối với các yếu tố như sự thay đổi của thời tiết, do mệt mỏi, căng thẳng… gây ra chứng đau đầu sau gáy này.

Phòng tránh và cách điều trị chứng đau sau gáy

Ngày nay vẫn chưa thể tìm được chính xác nguyên nhân gây nên hiện tượng đau sau gáy, bởi vậy muốn điều trị tốt nhất thì chúng ta chỉ có thể tìm cách giảm tần suất các cơn đau xuất hiện bằng thuốc giảm đau được kê đơn bởi bác sĩ. Ngoài ra còn phải thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý có thể giúp bạn cải thiện hơn được tình trạng đau sau gáy này rất đáng kể.

Món ăn giúp điều trị đau sau gáy

Những món ăn được chế biến từ nguyên liệu là khoai tây như: khoai tây nướng có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm bớt những cơn đau đầu và đặc biệt là các cơn đau đầu, đau sau gáy do rượu bia gây nên.

Ngoài ra có một lý do khác cũng được cho là gây nên hiện tượng đau đầu sau gáy chính là do các bữa ăn thiếu carbonhydrate, bởi vì cơ thể khi thiếu đi chất này khiến mức dự trữ lượng glycogen bị suy giảm, mà đây là nguồn cung cấp năng lượng chính cho não để não bộ hoạt động tốt hơn. Do vậy mà chúng ta cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý với tình trạng bệnh lý đau sau gáy cũng như mức độ nặng nhẹ khác nhau của mỗi người để có một cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh.

Đau sau gáy cần thường xuyên ăn bổ sung hoa quả và các loại rau xanh vào trong chế độ dinh dưỡng, thực đơn ăn hàng ngày, hoa quả rất tốt cho những người bị đau đầu sau gáy như: dưa hấu, dâu tây, táo… Một chế độ ăn uống hợp lý có hiệu quả rất tốt trong việc cải thiện sức khỏe của chúng ta và ngược lại nếu ăn uống không hợp lý, không đủ các chất dinh dưỡng sẽ có thể gây ra nhiều bệnh khác.

Dailungcotsong.com

Cách Chữa Đau Vai Gáy Tại Nhà Hiệu Quả
Cách Chữa Bệnh Đau Mỏi Cổ Vai Gáy