Hotline 24H

Điều Trị Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Laser

Ngoài việc Điều Trị Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Sóng Radio Cao Tần nhưng giới thiệu trước đó, nay Dailungcotsong.com giới thiệu thêm một phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng laser là một thủ thuật được tiến hành khi bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình thực hiện. Mục đích của điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là loại bỏ đĩa đệm và giải phóng chèn ép rễ thần kinh tủy sống. Với nhiều ưu điểm, phương pháp này hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

>>> đọc thêm: Chi Phí Mổ Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm Khoảng Bao Nhiêu ? / Bơi Lội Hổ Trợ Tốt Cho Người Thoát Vị Đĩa Đệm

Phẫu thuật/Mổ thoát vị đĩa đệm bằng laser là gì?

Phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm bằng laser không phải là phẫu thuật mà là một thủ thuật không gây mê mà chỉ gây tê tại chỗ, bệnh nhân vẫn hoàn toàn có ý thức trong suốt quá trình thực hiện thủ thuật.

phẫu thuật thoát vị đĩa đệm bằng laser

Đây là phương phương pháp lấy bỏ đĩa đệm bằng cách sử dụng năng lượng laser để can thiệp vào nhân nhầy và làm giảm áp suất trong đĩa đệm, khiến nhân ổ thoát vị co lại, đồng thời giải phóng rễ thần kinh và tủy sống bị chèn ép. Từ đó, cải thiện các triệu chứng thoát vị đĩa đệm một cách hiệu quả.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser thực hiện như thế nào?

Theo các chuyên gia, để thực hiện thủ thuật điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser thì cần sử dụng năng lượng 1000 june để giảm áp lực nội đãi xuống 50%, các thao tác được thực hiện như sau:

-> Thông qua việc quan sát bằng tia X-quang tăng sáng truyền hình 3 chiều và hệ quang dẫn mềm, năng lượng laser sẽ được đưa vào trong nhân nhầy đĩa đệm.

-> Khi đó, năng lượng laser này sẽ làm quang đông và bốc bay một lượng nhỏ nhân nhầy.

Sau khi thủ thuật thoát vị đĩa đệm bằng laser, bệnh nhân không cần phải nằm viện mà có thể về nhà ngay. Trong quá trình điều dưỡng tại nhà bệnh nhân cần nghỉ ngơi yên tĩnh từ 10-15 ngày đầu tiên, tránh di chuyển đi lại. Thông thường, sau 3 tháng điều trị thì các triệu chứng thoát vị đĩa đệm sẽ thuyên giảm nhiều, dấu hiệu sưng viêm, phù nề tại chỗ sẽ không còn.

Trong vòng 3-5 tháng sau khi điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser, người bệnh không được mang vác vật nặng và tránh các động tác có thể gây tăng áp lực lên đĩa đệm. Trong một số trường hợp, các bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân kết hợp thực hiện vật lý trị liệu để có kết quả tốt nhất.

điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

Đặc điểm của thủ thuật điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là không cần phải gây mê, không phá vỡ cấu trúc cột sống, không tạo sẹo, ít biến chứng, an toàn và hiệu quả cao. Vì vậy mà đây là phương pháp được chỉ định phổ biến trong can thiệp ngoại khoa.

Chỉ định và chống chỉ định thực hiện điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser:

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser được chỉ định cho hầu hết bệnh nhân thoát vị đĩa đệm trừ một số trường hợp sau:

– Vỡ đĩa đệm , đĩa đệm xẹp trên 50%

– Chít hẹp ống sống và lỗ liên hợp nặng do kèm theo gai xương, xơ dính sau phẫu thuật cắt bản sống, mở lỗ liên hơp.

– Dày dây chằng vàng, phì đại dây chằng vàng.

– Thoát vị đĩa đệm nghiêm trọng, các vòng xơ đĩa đệm đứt gãy.

– Trượt thân ống sống > độ 1, đứt dây chằng dọc sau.

– Thai phụ.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser được là một kỹ thuật đòi hỏi bác sĩ điều trị phải có trình độ chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm. Vì vậy, bệnh nhân cần lựa chọn các cơ sở y tế, bệnh viện uy tín và chất lượng để việc điều trị có kết quả tốt nhất.

Khoa Xương Khớp BV Chợ Rẫy

Giãm Đau Lưng Hiệu Quả Với 3 Phút Tập Thể Dục
Chi Phí Mổ Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm Khoảng Bao Nhiêu ?