Hotline 24H

Chi Phí Mổ Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm Khoảng Bao Nhiêu ?

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh xương khớp gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh. Khi việc điều trị bệnh bằng thuốc hay các phương pháp vật lý trị liệu…không mang đến hiệu quả dứt điểm thì phẫu thuật mổ thoát vị đĩa đệm là giải pháp cuối cùng. Nhưng chi phí phẫu thuật mổ thoát vị đĩa đệm cột sống khoảng bao nhiêu ? Đây là câu hỏi của rất nhiều người mắc phải căn bệnh này. Để biết được câu trả lời, chúng ta hãy theo dõi những thông tin dưới đây nhé.

>>> đọc thêm: Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm Nên Mổ Hay Không Mổ / Mô Phỏng Cách Điều Trị Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Sóng Radio Cao Tần

Khi nào nên mổ thoát vị đĩa đệm?

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể được điều trị với nhiều phương pháp như Đông y, Tây y, vật lý trị liệu…Tuy nhiên, khi các phương pháp này không đem đến những kết quả khả quan, bệnh có chuyển biến xấu hoặc gây ra các biến chứng nguy hiểm thì phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm là giải pháp cuối cùng để giải quyết tình trạng đau nhức cho người bệnh.

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm nhằm chấm dứt nhưng cơn đau dai dẳng mà bệnh nhân đã phải chịu đựng bằng cách loại bỏ phần đĩa đệm bị thoát vị, giải phóng các rễ thần kinh bị phần thoát vị này chèn ép. Sau khi phẫu thuật, người bệnh sẽ giảm đau nhức khá nhiều mà không cần phai sử dụng các loại thuốc giảm đau hay kháng viêm.

Các phương pháp phẫu thuật/mổ thoát vị đĩa đệm

Y học hiện đại ngày càng phát triển đã mở ra nhiều phương pháp cho phẫu thuật thoát vị đĩa đệm. Những phương pháp được áp dụng hiện nay là mổ hở, mổ vi phẫu, mổ nội soi, điều trị bằng laser… Tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh và đặc điểm của từng phương pháp mà người bệnh sẽ được bác sĩ điều trị chỉ định mổ với phương pháp nào.

– Mổ hở

Mổ hở là phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm kinh điển, triệt để đem đến kết quả khả quan và ít tốn kém cho người bệnh. Tuy nhiên nó cũng đi kèm với nhiều biến chứng như vết mổ chảy máu, nhiễm trùng, đau, liệt hoặc sau một thời gian mổ, người bệnh cũng có thể gặp phải tình trạng viêm vùng mổ, sẹo xơ gây dính rễ thần kinh…nhưng tỷ lệ xảy ra các biến chứng cũng không cao.

Sau khi mổ, người bệnh cần phải thực hiện thêm các bài tập vật lý trị liệu để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Thường sau khi mổ khoảng 6 tháng là người bệnh đã có thể bình phục. Do đó, nếu bạn đang boăn khoăn về chi phí phẫu thuật mổ thoát vị đĩa đệm thì đây chính phương pháp có chi phí thấp nhất so với các loại hình phẫu thuật khác.

– Mổ nội soi

Mổ nội soi là phương pháp phẫu thuật an toàn và ít gây đau đớn, thời gian người bệnh phải nằm viện cũng không kéo dài, chỉ khoảng 1-2 ngày. Tuy nhiên không phải tình trạng thoát vị đĩa đệm nào cũng áp dụng phương pháp này được. Mổ nội soi chỉ thực hiện cho các trường hợp thoát vị đĩa đệm thể lỗ liên hợp hay ngoài lỗ liên hợp, thể trung tâm lệch bên…Các trường hợp thoát vị thể trung tâm, hẹp ống sống…thì không được sử dụng cách này.

dụng cụ mổ thoát vị đĩa đệm

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống khoảng bao nhiêu ?

Chí phí phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền tùy thuộc vào tình trạng thoát vị đĩa đệm của người bệnh là một tầng hay hai tầng, mức độ bệnh như thế nào và phương pháp phẫu thuật mà người bệnh áp dụng là gì.

Đối với những trường hợp mổ thoát vị đĩa đệm thông thường chỉ cần mổ lấy thoát vị thì chi phí dao động từ 15 đến 20 triệu đồng.

Nếu người bệnh bị thoát vị đĩa đệm đa tầng hay thoát vị kèm hẹp ống sống thì ngoài việc lấy nhân thoát vị, các bác sĩ phẫu thuật phải thực hiện thêm nhiều thoa tác chuyên môn như mở cung sau giải ép ống sống hay đặt nịt cố định cột sống. Và chỉ riêng chi phí cho nẹp vít cũng lên đến 30 triệu đồng và các chi phí khác kèm theo khoảng 12 triệu đồng.

Mổ nội soi có chi phí cao hơn, dao động từ 30 đến 40 triệu đồng.

Chi phí phẫu thuật thoát vị đĩa đệm trên đây chỉ là con số tham khảo, tùy theo từng bệnh viện hay theo thời giá mà chi phí có sự chênh lệch khác nhau. Người bệnh nên đến bệnh viện để được tư vấn kỹ hơn về tình trạng của mình, từ đó bác sĩ điều trị sẽ đưa ra phương pháp phẫu thuật phù hợp và biết được chi phí chính xác.

Bạn cũng có thể xem thêm bài viết Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm để hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

BS Trọng Nhân – Khoa Xương Khớp BV Chợ Rẫy

Điều Trị Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Laser
Nguyên Nhân Chấn Thương Tủy Sống Và Cách Điều Trị