Hotline 24H

Ba Động Tác Yoga Giúp Bảo Vệ Cột Sống

Đau lưng là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Nguyên nhân chính là do ngồi quá nhiều, ngồi không đúng tư thế hay mang vác các vật quá nặng. Điều này làm vẹo, lệch các khớp xương sống hay các dây thần kinh bị chèn ép dấn đến các cơn đau dai dẳn. Và hiển nhiên việc chữa trị là một quá trình đòi hỏi cả thời gian lẫn công sức. Nhiều trường hợp còn phải nhờ đến sự hỗ trợ của các trung tâm vật lý trị liệu và các thiết bị chuyên dụng. Tuy nhiên, với cuộc sống tấp nập như hiện nay, không phải ai cũng có đủ thời gian để đến các địa điểm trên để chữa trị thường xuyên. Vì vậy, hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn một phương pháp mới có thể trị đau lưng ngay tại nhà. Đó chính là các bài tập Yoga cho phần xương cột sống.

Mỗi động tác Yoga đều có những quy chuẩn nhất định nên bạn có thể đưa cơ thể nói chung và phần khớp cột sống nói riêng về đúng vị trí của nó. Ngoài ra, các động tác gập người, kéo thẳng chân giúp phần khớp cột sống được dãn ra, tạo điều kiện cho máu lưu thông và các dây thần kinh không bị chèn vào giữa các khớp. Nếu tập một thời gian đủ lâu những động tác này, không chỉ cơn đau biến mất mà bạn còn thấy dáng đứng của mình thẳng hơn, lúc ngồi lâu cũng thấy dễ chịu hơn vì mọi thứ đã về đúng chỗ của nó.

Dưới đây Huấn luyện viên yoga Nhã Miên hướng dẫn 3 động tác cơ bản nếu tập luyện thường xuyên, đúng cách sẽ giúp bạn mạnh cơ lưng và cơ bụng, bảo vệ cột sống thắt lưng.

Nhã Miên

Phẫu Thuật Thay Đĩa Đệm Nhân Tạo Cột Sống Thắt Lưng Cùng
Tê Mỏi Tay Lâu Do Hẹp Ống Sống Cổ Do Thoái Hóa