Hotline 24H

Giãn Dây Chằng Đầu Gối

Cấu tạo dây chằng đầu gối được chia làm 3 loại dây chằng chéo trước, dây chằng bên và dây chằng chéo sau. Khi sinh hoạt vận động không đúng cách gây nên tình trạng giãn dây chằng đầu gối ảnh hưởng tới sự vận động, lúc này người bênh cần phát hiện bệnh sớm và có những biện pháp điều trị để không để bệnh ảnh hưởng tới vận động.

>>> đọc thêm: Phương Pháp Giúp Bảo Vệ Xương Khớp / Vật Lý Trị Liệu Trong Điều Trị Bệnh Thoái Hóa Khớp Gối

giãn dây chằng đầu gối

Thực tế giãn dây chằng đầu gối chủ yếu gây nên những cơn đau gối, khó vận động nên người bệnh đôi khi chỉ nhầm tưởng đây chỉ là một căn bệnh về xương khớp thông thường mà chủ quan không chịu điều trị sớm. Một số triệu chứng giãn dây chằng đầu gối mà chúng tôi muốn cảnh báo sớm mọi người, mỗi người nên tìm hiểu qua để bảo vệ sức khỏe của mình.

Các triệu chứng cảnh báo giãn dây chằng đầu gối

Giãn dây chằng đầu gối đa phần là do những tổn thương tức thời do ngã, vận động mạnh gây ra. Thường bệnh sẽ biểu hiện một số triệu chứng như sau:

– Thời gian đầu bệnh nhân sẽ gặp phải dấu hiệu đau nhức đầu gối, cơn đau kéo dài và khớp đầu gối có thể sưng lên làm ảnh hưởng tới khả năng vận động.

– Thời gian sau khoảng 2-3 tuần thì lúc này các dấu hiệu đau nhức đã không còn, tuy nhiên lại xuất hiện hiện tượng teo cứng cơ ở phía trước đầu gối. Nếu như các cơ tại đầu gối khỏe mạnh thì người bệnh sẽ không gặp phải tình trạng lỏng khớp gối do các cơ đã bù lại chức năng của dây chằng. Tuy nhiên hầu hết trường hợp bị giãn dây chằng đều bị lỏng khớp gối do mâm chày không có gì giữ cố định nên sẽ bị bán trật ra ngoài gây đau.

– Nếu để lâu hơn nữa gối sẽ bị hư do tính trạng thoái hóa sụn gây ra. Lúc này mâm chày bị bán trật nhiều lần và lúc này gối sẽ đau thường xuyên khi đi lại.

Xét nghiệm chuẩn đoán giãn dây chằng

Thường dùng phương pháp chụp X-Quang chỉ có tể phát hiện trường hợp dứt dây chằng hoặc giãn dây chằng có giật ra 1 miếng xương nhỏ, còn trường hợp giãn không thì thường chụp x-quang khó mà phát hiện được giãn dây chằng.

Chính vì vậy mà việc chuẩn đoán chính xác tình trạng giãn dây chằng thường được bác sĩ kết hợp với việc ép đẩy mâm chày ra trước hoặc ra sau có thể gián tiếp cho chẩn đoán đứt dây chằng và phân mức độ lỏng lẻo ra trước hoặc sau của mâm chày. Bác sĩ sẽ kiểm tra qua những triệu chứng thông thường để phát hiện chính xác bệnh nhất và có các cách điều trị bệnh cụ thể thích hợp nhất.

Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình – BV115

Nguyên Nhân Và Cách Phòng Bệnh Gai Khớp Gối
Phương Pháp Giúp Bảo Vệ Xương Khớp