Hotline 24H

Ngộ Nhận Về Việc Tránh Thai Cần Biết

Có rất nhiều câu chuyện hoang đường xung quanh chủ đề tránh thai mà những người trẻ tuổi đang “lưu truyền”.

Hãy tìm hiểu về chúng để đảm bảo bạn không  có thai ngoài ý muốn và có đời sống tình dục an toàn nhé!

Bạn sẽ không có thai nếu chàng xuất tinh ngoài?

Nhiều người tin tưởng chắc chắn rằng 1 cô gái không thể có thai nếu chàng rút “cậu bé” ra khỏi “cô bé” trước khi xuất tinh. Điều này hoàn toàn phi lý. Sự thật là biện pháp xuất tinh ngoài này không những không phải là biện pháp tránh thai hiệu quả, mà nó còn ảnh hưởng xấu đến ham muốn tình dục của các chàng trai.

Bạn có thể hiểu đơn giản là, trước khi xuất tinh, tinh trùng có thể đã đi vào “cô bé” cùng tinh dịch (khi đàn ông bị kích thích, tinh dịch sẽ rò rỉ). Và đôi khi, chỉ cần 1 “tinh binh” khỏe mạnh cũng có thể tạo nên một thiên thần trong bụng bạn. Vì thế, xuất tinh ngoài vẫn có thể khiến bạn mang thai.

Nếu 1 anh chàng hứa hẹn với bạn rằng anh ta sẽ xuất tinh ngoài để bạn không thể mang thai thì đừng dại mà tin lời chàng nói nhé!

tranh-thaiNhững hiểu lầm tai hại mà các cô gái trẻ đang lan truyền có thể khiến họ mang thai ngoài ý muốn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản

Bạn sẽ không có thai nếu quan hệ trong kỳ “đèn đỏ”?

Lại có nhiều người đồn thổi rằng, quan hệ tình dục trong kỳ “đèn đỏ” có thể giúp tránh thai hiệu quả. Tuy nhiên, sự thật là, bạn có thể có thai vào bất kỳ thời điểm nào của chu kỳ nếu có quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp tránh thai.

Vì sao ư? Vì tinh trùng có thể tồn tại trong âm đạo của bạn lên tới vài ngày vì vậy, kể cả khi quan hệ trong kỳ “đèn đỏ” bạn vẫn có thể có thai. Ngoài ra, bạn cũng nên biết là, quan hệ tình dục trong kỳ “đèn đỏ” có thể khiến tử cung của bạn bị tổn thương, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa. Đừng dại nhé!

Bạn sẽ không có thai nếu chọn tư thế đứng?

Nhiều người ngây ngô tin rằng chỉ quan hệ ở tư thế “truyền thống” mới khiến họ mang thai vì thế, họ chủ trương chọn các tư thế quan hệ đứng, ngồi hoặc ở bất kỳ vị trí nào khác với suy nghĩ sẽ không bị mang thai ngoài ý muốn. Sự thật là, chẳng có tư thế nào được coi là tư thế “an toàn” nếu bạn muốn tránh thai mà không sử dụng biện pháp tránh thai.

Ngoài ra, các bạn trẻ cũng nên lưu ý thêm là, không có nơi nào được coi là “an toàn” để quan hệ tình dục mà không sợ mang thai ngoài ý muốn đâu nhé. Bạn hoàn toàn có thể mang thai dù quan hệ tình dục ở tư thế nào cũng như địa điểm nào nếu không sử dụng các biện pháp tránh thai cần thiết.

tranh-thai1Sự thật là, bạn có thể có thai vào bất kỳ thời điểm nào của chu kỳ nếu có quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp tránh thai.

Bạn có thể rửa sạch bao cao su và tận dụng thêm 1 lần nữa?

Đừng tin bất kỳ ai nói rằng bạn có thể rửa sạch bao cao su và sử dụng chúng thêm một lần nữa. Sự thật là, bạn không thể sử dụng 1 chiếc bao cao su đến lần thứ 2, kể cả khi bạn đã rửa sạch, thậm chí phơi khô hoặc trần qua nước nóng… Việc tốt nhất bạn nên làm là sau khi sử dụng bao cao su, hãy vứt nó đi và sử dụng một chiếc mới trong lần quan hệ tình dục tiếp theo.

Điều này đúng cho cả bao cao su nam và bao cao su nữ. Ngoài ra, bạn cần phải lấy bao cao su ra khỏi “cậu nhỏ” trong tối đa là khoảng 30 phút vì ma sát có thể làm giảm tác dụng của bao cao su nếu để quá lâu.

Bạn sẽ không có thai trong lần quan hệ đầu tiên?

Nhiều người ngây ngô tin rằng, họ không thể có thai trong lần đầu tiên quan hệ tình dục. Tuy nhiên, sự thật là, khi một người đàn ông và một người phụ nữ có quan hệ tình dục và không sử dụng biện pháp tránh thai thì cô ấy hoàn toàn có thể có thai, bất kể đó là lần đầu tiên hay lần thứ bao nhiêu đi nữa.

Vì thế, để chắc chắn việc bạn sẽ không có thai ngoài ý muốn, cách tốt nhất và hiệu quả nhất là sử dụng biện pháp tránh thai. Nếu có sự chuẩn bị, tốt nhất bạn nên dùng bao cao su, đây vừa là biện pháp tránh thai vừa giúp bạn phòng ngừa bệnh tình dục. Nếu ở tình trạng bất khả kháng, để chắc chắn việc tránh thai, bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, bạn không nên dùng loại thuốc này quá 2 lần trong 1 tháng.

Theo Tạp Chí Ava

Chứng Đau Mỏi Cơ Thể
Dấu Hiệu Sớm Nhất Báo Mẹ Sắp Rụng Trứng