Hotline 24H

Đau Lưng Sau Khi Quan Hệ

Chuyện “yêu” của vợ chồng là điều rất tế nhị nên một số người có triệu chứng đau lưng sau khi quan hệ thường rất ngại tìm hiểu và đi thăm khám. Bất kì hoạt động  quan hệ tình dục nào nếu thực hiện sai cách, quá sức hoặc không đảm bảo an toàn đều có thể đe dọa sức khỏe của người thực hiện. Do vậy việc tìm hiểu về triệu chứng này để có thể giúp chuyện chăn gối của bạn dễ chịu và hạnh phúc hơn.

dau-lung-quan-he

Đau lưng sau khi quan hệ

Có nhiều nguyên nhân gây đau lưng như:

– Nguyên nhân từ cột sống như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, viêm tủy xương, viêm dính đốt sống, tật bẩm sinh cột sống….

– Nguyên nhân ngoài cột sống như bệnh lý của thận, khối u cạnh cột sống, ung thư di căn cột sống…

– Nguyên nhân có thể là do tư thế sinh hoạt không hợp lý, thời gian và cường độ sinh hoạt quá mức khiến cho các gân cơ vùng thắt lưng bị co cứng bất thường, thậm chí các dây chằng cột sống có thể bị căng giãn đột ngột từ đó phát sinh chứng đau lưng. Điều này càng dễ xảy ra ở vào lứa tuổi trung niên trở lên khi cột sống thắt lưng đã và đang trên con đường của quá trình thoái hóa.

Phòng và điều trị đau lưng sau khi quan hệ

Trước hết, cần phải nằm nghỉ trên giường, toàn thân và tâm trí thả lỏng. Có thể nhờ người khác hoặc tự mình lấy dầu nóng xoa vào vùng thắt lưng rồi dùng lòng hai bàn tay xát dọc hai bên cột sống theo chiều lên xuống trong 1 phút sao cho tại chỗ nóng lên là được. Tiếp đó, dùng ngón tay giữa day ấn các mỏm gai đốt sống thắt lưng với một lực tương đối mạnh trong 1 phút.

Ngồi dậy ở tư thế thẳng lưng, cẳng chân vuông góc với đùi. Dùng các ngón tay day nhẹ vùng thắt lưng để tìm điểm đau nhất rồi dùng ngón tay giữa day ấn trong 1 phút với một lực tương đối mạnh. Tiếp đó, đặt hai bàn tay ôm lấy eo lưng, ngón cái ở phía lưng, các ngón còn lại ở phía bụng (tư thế chống nạnh) rồi dùng hai ngón tay cái day bấm mạnh vào khối cơ lưng trong 1 phút, vừa day vừa nhẹ nhàng cúi ngửa cột sống thắt lưng với biên độ tăng dần.

Cần chú ý trong chuyện “sinh hoạt vợ chồng”. Bạn nên tránh “quan hệ” trong trạng thái quá mệt mỏi về thể chất, căng thẳng về tinh thần. Cả hai người cũng nên tập thể dục hàng ngày để tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể, kết hợp với ăn uống điều độ, không ăn quá nhiều trước khi “quan hệ”.

Nếu những cách khắc phục đơn giản trên vẫn không có hiệu quả thì bạn nên tới gặp các bác sĩ để được khám sức khỏe tổng quát.

Blog Sức Khỏe

Những Quan Niệm Sai Lầm Khi Uống Nước
Bệnh Đau Lưng Ở Giới Văn Phòng