Hotline 24H

Cách Trị Đau Lưng Hiệu Quả Tại Nơi Làm Việc

Sẽ tốt hơn nếu tìm ra cách trị đau lưng hiệu quả ngay nơi làm việc. Ngoài nhà thì chỗ làm là nơi chúng ta sử dụng phần lớn thời gian trong ngày để làm việc, trị đau lưng ngay tại chỗ làm sẽ mang lại hiệu quả tốt bất ngờ.

Đau lưng đã trở thành một hiện tượng phổ biến trong hàng triệu người dân. Bạn đang dán mắt vào màn hình máy tính cả ngày hoặc làm một công việc đòi hỏi thể chất mà luôn bị đau lưng. Nếu triệu chứng đau lưng kéo dài hơn 3 tháng thì nó được coi là đau lưng mãn tính. Theo nghiên cứu, những người làm việc văn phòng, ít vận động có nhiều khả năng bị đau lưng hơn những người làm công việc đòi hỏi nhiều về thể chất. Do đó cách trị đau lưng hiệu quả cho những người làm ngay tại văn phòng rất đáng chú ý.

dau-lung-van-phong

Nguyên nhân gây đau lưng tại nơi làm việc?

Tư thế không chuẩn là cách hiệu quả nhất đưa cổ và lưng bạn đến với những cơn đau. Bên cạnh đó, đau lưng có thể do các nguyên nhân sau:

  • Thói quen kẹp điện thoại giữa vai và tai
  • Không ngồi thẳng mà hơi cúi đầu về phía trước, vai và cổ không được thoải mái, phần lưng dưới phải chịu áp lực lớn
  • Ngồi hoặc đứng lâu, không di chuyển nhiều tại nơi làm việc

Cách trị đau lưng hiệu quả

Một số gợi ý giúp chữa đau lưng ngay tại nơi làm

Chỉnh tư thế là cách trị đau lưng hiệu quả

Chỉnh tư thế là cách trị đau lưng hiệu quả

Tư thế chuẩn: Để hỗ trợ các đường cong tự nhiên của cột sống hình chữ S, đặt một chiếc khăn cuộn hoặc một cái gối ngay sau lưng của bạn. Giữ cho đôi chân đặt bằng phẳng trên sàn nhà, điều chỉnh chiều cao ghế cho phù hợp. Cánh tay tạo một góc 90°. Để tay vịn ghế thấp hơn hoặc loại bỏ hoàn toàn để giữ vai thấp và, tạo ít áp lực lên lưng.

Đặt màn hình đúng tầm: Để màn hình xa bằng độ dài cánh tay, ngang tầm hoặc hơi thấp hơn mắt. Bằng cách này, bạn sẽ ngồi thẳng mà không nghiêng về phía trước do đó làm giảm căng thẳng lên cổ và lưng.

Nghe điện thoại: Trong những cuộc nói chuyện dài luôn luôn cầm điện thoại trong tay, không kẹp vào vai, đổi vị trí tay cầm phải và trái để tránh áp lực tập trung lên một bên.

Nghỉ ngơi và vận động

8 giờ làm việc chỉ ngồi hoặc đứng ở một tư thế làm suy yếu cơ lưng. Nghỉ giải lao ngắn hoặc chủ động làm việc vặt thay vì nhờ người khác như lấy một cốc nước, lấy tài liệu… Thay đổi giữa việc ngồi và đứng. Thi thoảng, bạn có thể duỗi chân một vài giây để thư giãn.

Nhưng trên tất cả, những vận động nhỏ tại nơi làm việc là không đủ để luyện tập cơ bắp, thể dục thể thao luôn rất cần thiết trong việc nâng cao thể chất. Một lối sống lành mạnh, vận động thường xuyên giúp bạn tránh mắc đau lưng mãn tính sau này.

Theo Blog Sức Khỏe

Điều Trị Đau Lưng Thế Nào Là Hiệu Quả ?
Mổ Đẻ Hay Mổ Thường Dẫn Đến Đau Lưng Sau Sinh