Hotline 24H

Sai Lầm Khi Tắm Không Vệ Sinh Vùng Rốn

Khi tắm chúng ta thường vô tình quên vệ sinh vùng rốn mà không biết rằng nơi đây tiềm ẩn rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm.

Chia sẻ trên Womenshealth, bác sĩ da liễu Alexandria V. Booth cho biết, rốn là nơi chứa đầy các vi khuẩn, bụi bẩn, mồ hôi và các chất tẩy rửa.

Vì vậy, khu vực này cũng cần được vệ sinh giống như tất cả các bộ phận khác trên cơ thể, nếu không sẽ sản sinh ra các mùi hôi và bị nhiễm trùng. Khi có biểu hiệm viêm nhiễm, làn da xung quanh rốn sẽ bị mẩn đỏ, ngứa và trầy tróc, đặc biệt tình trạng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu bạn xỏ khuyên ở vị trí này.

rốn

Nếu không vệ sinh thường xuyên, các chất bẩn chứa vi khuẩn gây bệnh có thể sinh sôi, phát triển và lấp đầy lỗ rốn, dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng, viêm loét nghiêm trọng.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không nhìn thấy bụi bẩn và vi khuẩn bằng mắt thường, lỗ rốn cũng đang chứa rất nhiều mầm bệnh. Theo nghiên cứu của ĐH Nam Carolina (Mỹ), trung bình khu vực này chứa 67 loại vi khuẩn khác nhau.

Để ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm, bác sĩ Alexandria V. Booth tư vấn mỗi khi tắm, bạn cần lưu ý rửa sạch vùng rốn. Hành động đơn giản này đã giúp bạn loại bỏ bụi bẩn và nhiều loại vi khuẩn có hại. Ngoài ra, bạn cũng nên rửa rốn một tuần một lần với dung dịch cồn bằng tăm bông sạch.

Trong trường hợp tình trạng rốn của bạn không thể kiểm soát, thường xuyên bốc mùi khó chịu hoặc viêm nhiễm nặng, hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ da liễu để được điều trị bằng các biện pháp phù hợp.

Theo Zing.vn

Thực Phẩm Cho Người Bị Đau Lưng
Giảm Đau Lưng Khi Mang Thai