Hotline 24H

Những Sai Lầm Phổ Biến Hủy Hoại Răng

Liệu chăm đánh răng và dùng nước súc miệng hàng ngày sẽ giúp bạn bảo vệ bộ nhai? Thực tế, nếu không thực hiện đúng cách, răng bạn vẫn mắc bệnh.

hàm răng

Đánh răng sau khi ăn

Theo trang cmoney.tw (Đài Loan), để răng trắng đẹp, nhiều người thường đánh răng ngay sau khi ăn. Thực tế, hành động này sẽ làm hỏng men, tổn hại đến sức khỏe của răng. Vì vậy, bạn nên chải răng ít nhất 30 phút sau khi ăn.

Chăm đánh răng là có thể phòng ngừa bệnh về răng

Chỉ đánh răng đúng cách mới có thể phòng ngừa bệnh cho bộ nhai hữu hiệu. Tuy nhiên, nhiều người thường có thói quen đánh răng theo kiểu kéo cưa (chiều ngang). Đây cũng là nguyên nhân quan trọng khiến tỷ lệ mắc các bệnh răng miệng cao. Theo các nha sĩ, hai cách đánh răng đúng là chải dọc, xoay tròn hoặc phương pháp rung ngang.

Thời gian đánh răng càng lâu càng tốt

Mỗi ngày chải răng 2 lần, mỗi lần 2-3 phút là cách làm lý tưởng nhất. Khi chải răng, bạn nên nhẹ nhàng cọ xát là có thể loại bỏ mảng bám. Nếu quá mạnh tay, răng sẽ bị bào mòn và tổn thương.

Dùng nước súc miệng hàng ngày càng sạch

Tác dụng chủ yếu của nước súc miệng là loại bỏ mùi hôi, chứ không thể đánh tan mảng bám vi khuẩn trên răng. Khoang miệng của người khỏe mạnh có một số quần thể vi khuẩn bình thường. Một số loại nước súc miệng có chứa thành phần tiêu viêm, ức chế sự tồn tại này. Vì vậy, dùng nước súc miệng hàng ngày có thể dẫn tới ty lệ nhóm vi khuẩn khoang miệng mất cân bằng.

Đau răng rồi mới đi khám

Về mặt lâm sàng, đại đa số răng bị đau là do sâu nghiêm trọng dẫn tới tủy bị hoại tử. Bệnh do chứng viêm mãn tính của mô cứng răng, nên từ lúc bắt đầu chớm sâu đến khi bị hỏng vào tận tủy cần một khoảng thời gian khá dài. Kiểm tra nha khoa định kỳ có thể giúp chúng ta tránh bị sâu răng hoặc được điều trị ngay khi bệnh mới bắt đầu.

Răng sữa dù sao cũng sẽ thay, không cần điều trị

Răng sữa của trẻ nhỏ khỏe hay không có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển xương hàm, việc hấp thụ dinh dưỡng toàn cơ thể và sự phát triển răng vĩnh cửu trong tương lai. Vì vậy không thể xem nhẹ việc chăm sóc răng miệng ở trẻ nhỏ.

Hiểu Thư

Sinh Hoạt Hợp Lý Để Bảo Vệ Khớp
Thực Phẩm Cho Người Bị Đau Lưng