Hotline 24H

Hỏi Đáp – Chi Phí Bơm Xi Măng Sinh Học Tạo Hình Đốt Sống Lưng?

Chào Dailungcotsong.com, tôi muốn hỏi là chi phí bơm xi măng sinh học tạo hình đốt sống lưng là bao nhiêu vậy ạ?

Mẹ tôi bị loãng xương lâu năm dẫn đến xẹp đốt sống vùng thắt lưng, nay bị di chứng làm lún đốt sống không thể cử động lưng, bác sĩ khuyên nên đưa mẹ đi bệnh viện tuyến trên bơm xi măng sinh học vì phương pháp này hiện nay là phương pháp tốt nhất cho mẹ tôi. Tôi muốn đưa mẹ đi nhưng sợ không đủ chi phí, mong Dailungcotsong.com tư vấn dùm cho tôi chi phí bơm xi măng sinh học tạo hình đốt sống lưng là bao nhiêu? (Lâm Thị Sinh, Long An)

Xin được tư vấn:

Chào bạn Sinh!

Bơm xi măng sinh học ( bơm cement sinh học qua da ) để tạo hình đốt sống lưng là phương pháp được rất nhiều bác sĩ đánh giá cao. Để bạn rõ hơn về phương pháp này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức quan trọng cần nắm. Sau đó sẽ tư vấn cho bạn một cách cụ thể về vấn đề mà bạn quan tâm.

Các trường hợp được chỉ định điều trị xẹp đốt sống lưng theo phương pháp này là:

+ Người bệnh xẹp đốt sống do loãng xương.
+ Đau lưng tương ứng với vị trí đốt sống bị xẹp, không hay ít đáp ứng với điều trị nội khoa.
+ Trên phim cộng hưởng từ có hình ảnh phù nề thân đốt sống.
+ Người bệnh bị chấn thương cột sống mức độ nhẹ, loãng xương kèm theo, không có biểu hiện tổn thương thần kinh, trên cắt lớp vi tính cột sống vững.

Bơm xi măng sinh học tạo hình đốt sống lưng

Đây là một thủ thuật mới, ít can thiệp. Sau khi xác định đốt sống tổn thương và nguyên nhân tổn thương, bệnh nhân sẽ được gây mê, sát khuẩn, bác sĩ sẽ quan sát đốt sống qua phim chụp X-quang rồi chọc kim chuyên dụng vào thân đốt sống rồi bơm xi măng sinh học vào, theo dõi tiến triển qua màn hình tăng sáng.

Số lượng xi măng sinh học được nạp vào cơ thể phụ thuộc vào từng trường hợp đốt sống cụ thể, nếu mẹ của bạn bị chấn thương làm lún xương kèm theo loãng xương thì phải bơm xi măng vào nhiều đốt sống. Với trường hợp bị đa chấn thương thì cần điều trị đa chấn thương khoảng 2 tuần rồi mới bơm xi măng sinh học vào đốt sống để điều trị.

Tác dụng của bơm xi măng sinh học tạo hình đốt sống lưng

Việc bơm xi măng sinh học tạo hình đốt sống lưng có tác dụng hàn gắn lại chỗ gãy xương dù là gãy siêu nhỏ, làm thân đốt sống ổn định và vững chắc hơn, giúp bệnh nhân mau hồi phục các cơn đau và ổn định cột sống.

Bơm xi măng sinh học tạo hình đốt sống lưng là phương pháp hiện đại, hiếm khi gây ra biến chứng, có thể xuất viện sau 2-3 ngày. Phương pháp này được y học thế giới áp dụng rộng rãi, đa số bệnh nhân đã không còn thấy đau sau khi bơm xi măng sinh học vài ngày.

Những lưu ý khi muốn bơm xi măng sinh học tạo hình đốt sống lưng

Phương pháp này không được thực hiện với trường hợp bị chấn thương làm vỡ thành thân đốt sống, trường hợp bị lún đốt sống do khối u di căn.

Đây là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ và trang thiết bị y tế đủ để phẫu thuật, nhằm tránh gây biến chứng cho bệnh nhân. Tốt nhất là bạn nên đưa mẹ lên các bệnh viện tuyến trên có trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao như bệnh viện Đại học Y dược, bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện chấn thương chỉnh hình.

Trước khi điều trị bằng các kỹ thuật bơm xi măng sinh học. Bạn cần trao đổi với bác sĩ về các loại thuốc đang sử dụng, kể cả thuốc bổ. Thông báo với bác sĩ ngay nếu đang mắc các bệnh về thận, huyết áp, tim mạch,… Phụ nữ có thai những tháng đầu, người bị máu khó đông,… cũng cần thông báo ngay với bác sĩ để có chỉ định phù hợp.

Chi phí bơm xi măng sinh học tạo hình đốt sống lưng?

Vấn đề bạn đang quan tâm hiện nay là chi phí bơm xi măng sinh học tạo hình đốt sống lưng bao nhiêu? Tại Việt Nam, tùy theo các bệnh viện mà mức giá bơm xi măng sinh học chênh lệch, tuy nhiên nằm ở ngưỡng trung bình là 1000USD – 1500USD, bạn có thể cân nhắc và tham khảo chính xác giá phẫu thuật ở các bệnh viện cụ thể.

Một số ưu điểm vượt trội của phương pháp này:

  • Giảm đau ngay lập tức hoặc sau 2-3 ngày, nhiều bệnh nhân khỏi đau hoàn toàn sau điều trị.
  • Bệnh nhân đi lại bình thường sau thủ thuật do đó tránh được biến chứng viêm phổi do nằm lâu.
  • Bệnh nhân hoạt động tích cực nên giảm nguy cơ loãng xương và tổn thương các đốt sống khác.
  • Là thủ thuật an toàn, ít biến chứng, hiệu quả cao
  • Thời gian nằm viện ngắn, 2 đến 3 ngày
  • Cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân giúp họ trở lại các sinh hoạt đời thường hàng ngày.

Chúc mẹ bạn mau khỏi bệnh!
Dailungcotsong.com

Hỏi Đáp - Kinh Nghiệm Khám Chữa Bệnh Cơ Xương Khớp Ở BV Bạch Mai
Tìm Hiểu Bệnh Gai đốt sống lưng L3 Và Cách Phòng Ngựa Hiệu Quả