Hotline 24H

Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Cách Tập Xà Đơn

Xà đơn là một trong các môn thể thao rất được nam giới ưa chuộng. Hiện nay rất nhiều người kể cả chị em cũng đã áp dụng biện pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách tập xà đơn. Hãy xem tập xà đơn có ích gì đối với người bị bệnh này nhé.

>>> xem thêm: Dấu Hiệu Trượt Đốt Sống Và Cách Điều Trị Bảo Tồn

chua-benh-thoat-vi-dia-dem-hieu-qua-bang-cach-tap-xa-don

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng cách tập xà đơn

Lợi ích của bài tập xà đơn.

– Tập luyện với xà đơn là một cách rèn luyện thể lực đơn giản nhưng đem lại tác dụng tuyệt vời tới cột sống, cổ và và thắt lưng với mọi đối tượng tập. Đặc biệt xà đơn xà kép là phương pháp hữu hiệu để phòng tránh bệnh cột sống đặc biệt là căn bệnh đau lưng thường gặp của dân văn phòng. Hít xà đơn khiến các đốt sống của bạn được kéo giãn giải tỏa sức ép lên các dây thần kinh và các khớp được làm tăng cường lưu thông máu qua đó tạm biệt nỗi lo thoát vị địa đệm hay thoái hóa xương cột sống. Ngoài ra thì tập xà đơn không những tốt cho người bị bệnh cột sống mà còn tăng cường sức khỏe, phát triển bắp tay, vai…Giảm thiểu các nguy cơ bệnh tật do ít vận động như colesteron cao, mỡ máu, tiểu đường, gout… Đặc biệt nếu người tập là nữ  còn có thể giúp tăng vòng ngực, giảm mỡ bụng và có được thân hình cân đối, thon gọn, dẻo dai và có thể tăng chiều cao hiệu quả đối với những bạn đang muốn tăng chiều cao. Tập xà đơn là phương pháp rèn luyện sức khỏe, tinh thần rất tốt giúp bạn luôn có một cuộc sống khỏe mạnh.

– Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng cách tập xà đơn Với người bị bệnh thoát vị đĩa đệm thì đây vừa là cách giúp chữa bệnh vừa giúp nâng cao sức khỏe. Với bài tập đơn giản này bạn hoàn toàn có thể tự tập tại nhà hoặc đến các trung tâm thể hình mà vẫn chữa bệnh thoát vị đĩa đệm rất dễ dàng. Người tập đứng thẳng, giơ thẳng tay lên trên, đầu ngón tay giữa chạm xà ( đó là tầm đúng của xà ). Dưới chân xà lấy chính tâm đo ngang sang hai bên một khoảng 60 cm đặt hai bục gỗ nhỏ hoặc hai viên gạch vừa chân với chiều cao khoảng 5-7 cm. Người tập sau khi làm một vài động tác khởi động, hít thở nhằm làm giãn cơ thì bước hai chân lên bục, hai tay mở rộng bằng vai nắm lấy xà, tư thế thoải mái, buông lỏng toàn thân, hai chân thả vào khoảng không. Lúc này cột sống được kéo giãn và điều chỉnh hoàn toàn sinh lý bằng chính trọng lương cơ thể người tập. Lên, xuống, nghỉ cũng phải tuân thủ đặt hai chân trở lại bục rồi mới buông tay xuống. Mỗi ngày tập hai lần, sáng ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần treo 5 lượt và mỗi lượt treo 15 giây “15 giây với 1 lượt treo là đủ”.

Đai Lưng Cột Sống

Thoát Vị Đĩa Đệm L5-S1
Bơi Lội Hổ Trợ Tốt Cho Người Thoát Vị Đĩa Đệm