Hotline 24H

Chi Phí Phẫu Thuật Thoát Vị Đĩa Đệm Hết Bao Nhiều Tiền

Chí phí phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào việc người bệnh bị thoát vị đĩa đệm một tầng hay hai tầng, bệnh đã nghiêm trọng chưa và phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm.

Trong những năm gần đây, điều trị thoát vị đĩa đệm ngoài phương pháp mổ mở kinh điển, đã có những tiến bộ vượt bậc nhờ sự phát triển của các công nghệ phục vụ cho công việc mổ xẻ như các dụng cụ mổ chuyên biệt cho từng phương pháp, các vật liệu thay thế đĩa đệm, sóng cao tần, kính vi phẫu, các dụng cụ mổ nội soi… Các phương pháp phẫu thuật cũng phát triển theo xu hướng ngày càng ít xâm hại hơn.

>>> đọc thêm: Điều Trị Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Laser

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền ?

Phẫu thuật mổ mở

Đây là phương pháp phẫu thuật đã có từ rất lâu, ngày càng được hoàn thiện, vẫn còn được coi là phương pháp chuẩn, kinh điển và ít tốn kém hơn so với các kỹ thuật mổ mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Mục đích của phẫu thuật là tiếp cận trực tiếp vào vị trí tổn thương để lấy bỏ phần nhân thoát vị hoặc thực hiện các kỹ thuật giải ép thần kinh…

Tới nay, phẫu thuật mổ mở là phương pháp áp dụng nhiều nhất trên thế giới, nhất là các nước đang phát triển. Tuy nhiên, sau thời gian dài nghiên cứu, nhiều tác giả cho thấy rằng phẫu thuật mổ mở có một số nhược điểm như: đường mổ dài, mở cung sau nhiều, sẹo xơ gây dính các tổ chức thần kinh sau mổ nhiều, và đặc biệt là thời gian nằm viện kéo dài.

Nếu người bệnh còn băn khoăn phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền, phẫu thuật mổ mở thường có chi phí thấp nhất so với loại hình mổ khác.

Mổ thoát vị đĩa đệm bằng vi phẫu

Khi can thiệp phẫu thuật, bác sỹ sẽ áp dụng kỹ thuật vi phẫu với độ xâm lấn ít nhất, bảo tồn tối đa cấu trúc tự nhiên của đĩa đệm và cột sống, để lấy đi khối thoát vị gây chèn ép vào tủy hoặc rễ thần kinh. Ngay sau khi phẫu thuật, người bệnh đã có thể đi lại nhẹ nhàng, và nghỉ ngơi khoảng 1 tháng là có thể đi làm lại và không còn biểu hiện đau nữa.

Mỗi ca mổ phẫu thuật thoát vị đĩa đệm thường kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ. Bác sĩ sẽ dùng kính hiển vi điện tử để tiến hành quá trình vi phẫu lấy khối đĩa đệm thoát vị ra khỏi cơ thể bệnh nhân rồi cố định phần vừa được phẫu thuật lại. Nhờ có kính hiển vi điện tử mà các thao tác trong vi phẫu điều trị thoát vị đĩa đệm diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn so với mổ bằng mắt thường, vết mổ sẽ rất nhỏ, hạn chế tối đa nguy cơ bị nhiễm trùng vết mổ.

Phẫu thuật nội soi

Nhìn chung phẫu thuật nội soi đem lại nhiều ưu điểm như: thời gian nằm viện ngắn (1-2 ngày), phương pháp mổ an toàn (vì bệnh nhân tỉnh nên khi dụng cụ chạm hoặc cạnh tổ chức thần kinh sẽ thấy đau hoặc tê chân), sau mổ đau rất ít (vì tổn thương phần mềm ít nhất), bảo vệ được các thánh phần phía sau của cột sống. Tuy nhiên phẫu thuật chỉ nên áp dụng cho các trường hợp thoát vị thể lỗ liên hợp, ngoài lỗ liên hợp, thể trung tâm lệch bên, không có hẹp ống sống kèm theo, không mất vững cột sống. Chống chỉ định trong các trường hợp thoát vị quá to gây chèn ép đuôi ngựa, thoát vị thể trung tâm, hẹp ống sống, mất vững cột sống.

Vậy phẫu thuật thoát vị đĩa đệm thì hết bao nhiêu tiền ?

Những trường hợp thoát vị đĩa đệm đơn thuần, không có hẹp ống sống thì chỉ cần mổ lấy nhân thoát vị đơn thuần và chi phí phẫu thuật khoảng 15 – 18 triệu. Mổ nội soi chi phí đắt hơn dao động khoảng 40 triệu đồng. Nếu thoát vị đĩa đệm xảy ra ở nhiều vị trí (thoát vị đa tầng) hoặc thoát vị kèm theo hẹp ống sống thì ngoài việc mổ lấy nhân thoát vị còn phải mở cung sau giải ép ống sống và đặt nẹp để cố định cột sống. Riêng chi phí cho nẹp và vít khoảng từ 30 – 32 triệu. Các chi phí khác cho cuộc mổ khoảng 10 – 12 triệu.

Dailungcotsong.com

Mổ Thoái Hóa Đốt Sống Cổ Chi Phí Bao Nhiêu ?
Hướng Dẫn Cách Phân Loại Thoát Vị Đĩa Đệm