Hotline 24H

Triệu Chứng Đau Xương Cụt

Hiện nay có một số bệnh về xương khớp khiến người bệnh lo lắng và không biết nguyên nhân xuất phát từ đâu mà mình gặp phải bệnh này. Trong đó triệu chứng đau xương cụt hiện đang là bệnh khiến nhiều người khó chịu vì bệnh khiến việc vận động trở nên vô cùng khó khăn, ảnh hưởng tới công việc sinh hoạt bình thường từ đó chất lượng cuộc sống của bệnh bị giảm sút. Bài viết sau đây sẽ là một số nguyên nhân chính gây nên chứng đau xương cụt mà mọi người nên cảnh giác phòng tránh bệnh không tái phát.

>>> đọc thêm: Gãy Xương Cùng

xương cùng cụt

Các nguyên nhân gây nên bệnh đau xương cụt

Các chuyên gia cho rằng hiện tượng đau xương cụt không nên xem thường vì bệnh ảnh hưởng tác động nhiều tới cơ thể, nên mỗi người chúng ta nên nắm rõ các nguyên nhân gây nên bệnh như sau:

Đau xương cụt do bệnh phụ khoa: Các bệnh phụ khoa như: u xơ tử cung, viêm xương chậu, ung thư tử cung… đều có khả năng dẫn tới trường hợp đau xương cụt. Dấu hiệu đau nhức xương cụt có thể là điều báo hiệu căn bệnh này sớm mà bạn nên cảnh giác.

Do tuổi tác: Tuổi càng cao thì quá trình thoái hóa xương khớp tự nhiên diễn ra theo quy luật tự nhiên. Vì vậy mà tuổi cao cũng là đối tượng dễ bị gặp phải bệnh này nhất.

Giới tính: Cấu tạo của cơ thể của phụ nữ cũng là nguyên nhân gây ra căn bệnh này, như: Phụ nữ có vị trí tử cung lệch về trước hay sau dẫn tới dính tử cung vào các bộ phận cơ thể gây ra ảnh hưởng tới xương cụt.

Do phẫu thuật: Những chị em từng điều trị mổ tử cung cần đặc biệt chú ý trường hợp tử cung sệ. Tử cung sệ là một trong những nguyên nhân gây đau xương cụt.

Phụ nữ mang thai: Đây cũng là một trong những nguyên nhân dễ gặp phải căn bệnh này. Có thể nói đây là đối tượng dễ bị đau xương cụt hơn cả do trọng lượng cơ thể tăng gây áp lực lên phần xương cụt. Trong quá trình mang thai, các cơ quan có xu hướng hơi dịch lên. Sau sinh, vị trí các cơ quan trở lại bình thường khiến xương cụt, xương hông hay thắt lưng chưa thích nghi được gây ra đau nhức.

Khi bạn có các cảm giác đau nhẹ oử vùng mông hay hông, tập trung vùng xương cùng, đôi khi tình trạng bệnh này tăng lên, cơn đau sẽ lan rộng sang các bộ phận khác. Lúc này người bệnh có cảm giác đau ở háng, hai chân đôi và đôi khi đau còn xuất hiện ở đầu gối. Đây chính là những triệu chứng cho bạn biết rằng mình đang mắc phải bệnh xương khớp vùng cụt mà bạn nên điều trị sớm để cải thiện bệnh càng sớm càng tốt.

BS Nam Chung – Phẫu Thuật Cột Sống

Nhận Biết Triệu Chứng Lâm Sàng Thoái Hóa Cột Sống Cổ
Bệnh Hẹp Ống Sống Thắt Lưng