Hotline 24H

Hỏi Đáp – Thay Khớp Gối Nhân Tạo Hết Bao Nhiêu Tiền?

CÂU HỎI:

Chào bác sĩ! Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi: Thay khớp gối nhân tạo hết khoảng bao nhiêu tiền? Tình hình là mẹ tôi bị thoái hóa khớp gối đã nhiều năm nay. Lúc trước tôi có đưa mẹ đi khám và sử dụng thuốc điều trị bệnh theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Tuy nhiên, dạo gần đây, bệnh tình của mẹ tôi có dấu hiệu xấu đi, mẹ tôi không thể đi được cũng như không thể nhấc chân lên được. Tôi có cho mẹ sử dụng lại đơn thuốc cũ nhưng bệnh tình vẫn không được cải thiện. Tôi nghe nhiều người nói phải tiến hành phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo, mẹ tôi mới có thể đi lại bình thường được. Tuy nhiên, điều mà tôi lo lắng là mức chi phí phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo có cao quá không? Thay khớp gối nhân tạo hết khoảng bao nhiêu tiền vậy ạ? Rất mong bác sĩ hồi đáp sớm để tôi có thể chủ động chuẩn bị được mức chi phí điều trị bệnh cho mẹ! Tôi xin chân thành cảm ơn!

(Hoàng Trung Hiếu, 35 tuổi, Quận 12 – TP.HCM)

TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP:

Bạn Trung Hiếu thân mến!

Với những người cao tuổi, theo thời gian, phần xương khớp trở nên thoái hóa. Nhiều người rất dễ mắc phải các căn bệnh như đau nhức khớp, viêm khớp, thoái hóa đốt sống lưng,… nhất là căn bệnh thoái hóa khớp gối. Khớp gối là một trong những bộ phận rất quan trọng trong cơ thể của con người, giữ vai trò nâng đỡ cơ thể và giúp con người có thể vận động và di chuyển dễ dàng hơn. Tuy nhiên, một khi khớp gối gặp phải các tổn thương nghiêm trọng sẽ rất dễ gây phá hủy cấu trúc sụn khớp và đầu xương, khiến người bệnh rất dễ gặp phải những cơn đau nhức khó chịu ở chân. Những trường hợp này, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định tiến hành phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo.

Thay khớp gối nhân tạo hết khoảng bao nhiêu tiền?

Thay khớp gối nhân tạo là một trong những phương pháp giúp bệnh nhân có thể vận động và đi lại dễ dàng hơn. Đây cũng là giải pháp cuối cùng cho những bệnh nhân đã áp dụng các phương pháp khác nhưng vẫn không đạt được hiệu quả như mong muốn. Nhất là những bệnh nhân có phần sụn khớp bị tổn thương quá nặng như khớp gối biến dạng, cứng khớp, khó cử động khớp gối.

Bằng phương pháp cắt bỏ đi lớp sụn và xương đã bị hư hại, đồng thời đưa hợp kim vào thay thế vào để giúp bệnh nhân có thể phục hồi và vận động bình thường trở lại. Phương pháp này sẽ không được áp dụng cho những bệnh nhân có tiền sử mắc các bệnh như tim mạch, suy thận, béo phì,…

Cắt bỏ phần xương, sụn bị hư hại và thay khớp gối nhân tạo vào

Hiện tại, phương pháp thay khớp gối nhân tạo đã được áp dụng tại rất nhiều bệnh viện khác nhau. Tuy nhiên, để thực hiện ca phẫu thuật thành công, ngoài đội ngũ bác sĩ giỏi tay nghề thì cơ sở vật chất và trang thiết bị của bệnh viện cũng cần được đảm bảo an toàn. Về chi phí phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo, tùy theo chất liệu khớp gối nhân tạo, bệnh viện thực hiện phẫu thuật,… mà mức chi phí cho mỗi ca phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo có thể không giống nhau.

Thông thường chi phí thay khớp gối nhân tạo sẽ dao động từ 50-70 triệu đồng, bao gồm các khoản chi phí xét nghiệm, thuốc điều trị, dụng cụ y tế, các thiết bị phục vụ nội soi, viện phí, chi phí thay băng,… Tuy nhiên, nếu bạn có BHYT thì mức chi phí sẽ giảm xuống đáng kể. Tùy vào loại BHYT mà bạn sử dụng, mức chi phí sẽ giảm khác nhau. BHYT sẽ chi trả khoảng 80 – 90% số tiền của ca phẫu thuật, nên bệnh nhân sẽ chỉ trả thêm khoảng 5 – 10 triệu. Đây là vấn đề bệnh nhân nên chú ý để có thể giảm bớt mức chi phí phẫu thuật cho bản thân.

Dailungcotsong.com

Đừng Quá Lo Lắng Khi Bị Đau Vai Gáy
Chi Phí Phẫu Thuật Thay Khớp Háng Nhân Tạo Tầm Bao Nhiêu?