Hotline 24H

Triệu Chứng Đau Bả Vai Lan Xuống Cánh Tay Là Bệnh Gì?

Tư Vấn Sức KhỏeDanh mục đơn: Tê Buốt Chân TayTriệu Chứng Đau Bả Vai Lan Xuống Cánh Tay Là Bệnh Gì?
User Nhân viên hỏi 7 năm trước

Chào Đai Lưng Cột Sống ! Em là Duy Quang, năm nay 32 tuổi. Thưa a/c, em muốn hỏi là em bị đau bả vai lan xuống cánh tay là bệnh gì vậy ạ? Thông thường em hay chơi các môn thể thao sau giờ làm việc như bóng đá, bóng rổ, thấy bình thường chứ không đau đớn gì vì sức khỏe em tốt lắm! Không hiểu sao mà 2 tuần nay em bị đau bả vai, cơn đau lan xuống cánh tay sau khi chơi thể thao, những lúc không có tác động gì thì đỡ đau hơn. Em không rõ em đã mắc phải bệnh gì nữa, mong a/c tư vấn giúp cho em. (email: leduyquang…@gmail.com)

Tư vấn:

Chào em! Đai Lưng Cột Sống chuyên mục Sức Khỏe đã nhận được câu hỏi của em, xin được tư vấn cụ thể như sau:

Triệu chứng đau bả vai lan xuống cánh tay là bệnh gì?

Tình trạng đau bả vai lan xuống cánh tay có thể là triệu chứng của các bệnh lý liên quan đến cột sống cổ. Một số bệnh lý thường gặp là hẹp ống sống, thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm,… Khi mắc phải một trong các căn bệnh này thì cột sống chèn ép tủy sống cùng các rễ thần kinh gây đau, cơn đau lan từ cổ xuống bả vai và cánh tay.

Lời khuyên dành cho bệnh nhân

Để xác định chính xác triệu chứng đau bả vai lan xuống cánh tay là bệnh gì thì em nên đi bệnh viện có chuyên khoa xương khớp kiểm tra. Các bác sĩ tiến hành chụp X-quang hoặc chụp cộng hưởng sẽ phát hiện chính xác tình trạng em gặp phải, sau đó đưa ra lời khuyên hữu ích. Tùy theo loại bệnh cụ thể và mức độ nghiêm trọng của bệnh mà em phải điều trị bằng thuốc, vật lý trị liệu hay phẫu thuật.

Trong thời gian này em nên ngưng chơi thể thao và tránh làm việc nặng, tránh gây áp lực lên vùng cổ, vai và cánh tay. Đồng thời tránh dùng chất kích thích và hạn chế thức ăn cay nóng, dầu mỡ. Nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, trái cây và tập các động tác đơn giản nhằm thư giãn gân cốt ( cúi vặn mình, đi bộ chậm rãi…)

Chúc em mau khỏe!
Dailungcotsong.com

Your Answer

14 + 18 =