Hotline 24H

Đau Nhức Và Sưng Khớp Ngón Tay Cái 2 Tháng – Có phải thoái hóa khớp ?

Tư Vấn Sức KhỏeDanh mục đơn: Sức Khỏe Xương KhớpĐau Nhức Và Sưng Khớp Ngón Tay Cái 2 Tháng – Có phải thoái hóa khớp ?
User Nhân viên hỏi 7 năm trước

Chào Dailungcotsong.com, tôi là Văn Trị, năm nay 46 tuổi. Tôi muốn hỏi bác sĩ là tôi bị đau nhức và sưng ở khớp ngón tay cái 2 tháng nay rồi, có phải là tôi bị thoái hóa khớp rồi không? Nghề nghiệp chính của tôi từ hồi trẻ đến nay là nhân viên bưu điện, tôi thường phải sử dụng tay. Cách đây khoảng 2 tháng tôi thấy đau nhức 2 ngón tay cái, lại còn sưng và đỏ lên nữa chứ. Tôi rất hoang mang vì không rõ bệnh tình của tôi là gì, mong bác sĩ tư vấn giúp cho tôi! (đọc giả Văn Trị, Hưng Yên)

Bác sĩ tư vấn:

Chào anh! Dailungcotsong.com xin được tư vấn thắc mắc của anh ngay sau đây:

Đau nhức và sưng ở khớp ngón tay cái 2 tháng – Có phải thoái hóa khớp không ?

Anh thắc mắc là đau nhức và sưng ở khớp ngón tay cái 2 tháng có phải là bệnh thoái hóa khớp hay không? Anh Trị thân mến! Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng sưng viêm khớp ngón cái kéo dài, chủ yếu nhất vẫn là các nguyên nhân sau:

+ Bị mắc bệnh do yếu tố di truyền, trong gia đình từng có người thân (ông bà, cha mẹ…) có tiền sử mắc bệnh đau khớp.

+ Từng có tiền sử chấn thương ngón tay cái lúc trước nhưng không được chữa trị hoặc chữa chưa triệt để, bệnh tái phát gây ra đau và sưng viêm khớp ngón tay cái.

+ Mắc các bệnh lý liên quan đến xương khớp như viêm khớp ngón cái, viêm dây chằng, thoái hóa khớp,… Nếu thật sự tình trạng của anh là do mắc các căn bệnh này thì sẽ thấy tình trạng cơn đau dữ dội khi tác động lên ngón cái, cơn đau dịu xuống khi không dùng ngón cái làm việc.

+ Tuổi tác cao khiến xương khớp lão hóa cũng có thể là nguyên nhân gây ra đau nhức và sưng ở khớp ngón tay cái 2 tháng không khỏi.

+ Thừa cân, béo phì cũng là nguyên nhân khiến cơ thể hay mắc các bệnh xương khớp, gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống người bệnh.

Đau nhức và sưng ở khớp ngón tay cái 2 tháng phải làm sao?

Anh Trị thân mến! Tình trạng của anh không thể xác định chính xác là do nguyên nhân nào gây ra. Tốt nhất, anh nên đến phòng khám xương khớp hoặc bệnh viện có chuyên khoa xương khớp để khám chữa bệnh.

Bệnh đau nhức và sưng khớp ngón tay cái thường được điều trị bằng thuốc phối hợp với vật lý trị liệu. Người bệnh cũng nên có chế độ ăn uống bổ sung nhiều vitamin, canxi và chất xơ, đồng thời hạn chế các tác động mạnh lên ngón tay cái cho bệnh mau hồi phục.

Chúc anh sớm khỏi bệnh!
Dailungcotsong.com

Your Answer

1 + 8 =