Hotline 24H

Bị Đau Lưng Sau Khi Quan Hệ Là Bị Gì ?

Tư Vấn Sức KhỏeDanh mục đơn: Đau Ngang Thắt LưngBị Đau Lưng Sau Khi Quan Hệ Là Bị Gì ?
User Nhân viên hỏi 7 năm trước

Chào Dailungcotsong.com. em tên Hạ, là nữ giới và năm nay em 34 tuổi. Em có 1 vấn đề tế nhị xíu là “đau lưng sau khi quan hệ”. Em rất lo ngại khi gặp tình huống như vậy và mong được tư vấn để giúp em có phường pháp điều trị kịp thời. Hiện tại, chồng em năm nay 39 tuổi, chúng em vẫn có thói quen quan hệ tình dục 1-2 lần/ 1 tuần. Nhưng dạo gần đây em cảm thấy rất đau lưng sau khi quan hệ xong, có khi đau 1-2 tiếng, có khi là vài ngày. Em không biết là mình như vậy có vấn đề gì về sức khỏe không ạ?

Email: lethithanhha14**@gmail.com

Xin trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gữi câu hỏi tới chuyên mục sức khỏe của Dailungcotsong.com. Mình xin được tư vấn cho bạn như sau:

Bị đau lưng sau khi quan hệ là bị gì?

Hạ thân mến! Đau lưng sau khi quan hệ là tình trạng hay gặp ở cả nam và nữ, vì vùng thắt lưng chịu nhiều áp lực nên thường bị đau. Bị đau lưng sau khi quan hệ có thể là do bị đau cơ bắp, cơn đau thường lan xuống dưới chân khiến cơ thể vận động khó, đi đứng bất tiện.

Một số nguyên nhân gây ra chứng đau lưng sau khi quan hệ:

+ Tư thế quan hệ tình dục không phù hợp. Bạn có thể xem xét lại xem mình có quan hệ với tư thế nào khiến lưng bị áp lực lớn hay không.

+ Quan hệ tình dục quá mức khiến cơ vùng thắt lưng co đột ngột, dây chằng giãn nỡ quá mức. Với mức độ quan hệ 1-2 lần/ tuần thì được coi là điều độ, có thể không phải do nguyên nhân này.

+ Lão hóa do tuổi tác khiến cột sống và xương khớp suy yếu. Ở độ tuổi của bạn và chồng bạn thì nên ăn uống bổ sung nhiều canxi, tránh các chất kích thích gây hại để bảo vệ được sức khỏe tốt hơn.

+ Lười vận động khiến các cơ xương bị cứng. Nếu thường ngày bạn không tập thể dục thì nên trích ra khoảng 30-40 phút mỗi ngày để bắt đầu tập thể dục từ bây giờ.

+ Phụ nữ sắp vào kỳ kinh hay có thai cũng thường bị đau lưng sau khi quan hệ.

+ Bị bệnh lý về thận.

+ Bị bệnh đau thần kinh tọa hay thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm…

Cách khắc phục tình trạng đau lưng sau khi quan hệ

– Bạn Hạ thân mến! Để tình trạng lưng được cải thiện, bạn nên thay đổi tư thế quan hệ sao cho thoải mái nhất, quan hệ điều độ, siêng năng thể dục thể thao, ăn uống bổ sung dinh dưỡng và giữ tâm trạng thoải mái.

– Nếu đã thực hiện tốt các yêu cần này mà sau 2-3 tuần nữa chứng đau lưng không giảm thì bạn cần đến bệnh viện kiểm tra xem mình có vấn đề về xương khớp, gan thận, bệnh phụ khoa… hay không. Nếu bị bệnh thì cần phải chữa trị sớm.

Chúc bạn mau khỏe!
Dailungcotsong.com

Your Answer

1 + 3 =